190 DN tham gia chuỗi cung ứng Samsung

(ĐTTCO) - Hiện Samsung đã có 12 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng cấp 1 và 178 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng cấp 2 cho Samsung.

(ĐTTCO) - Hiện Samsung đã có 12 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng cấp 1 và 178 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng cấp 2 cho Samsung.

 

Công ty TNHH Điện tử Samsung Việt Nam chính thức khai trương khu trưng bày qui mô lớn với chủ đề “Kết nối doanh nghiệp Việt với chuỗi cung ứng toàn cầu” tại Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam 2016 (VIS Expo 2016) được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) trong 3 ngày từ 7 - 9/9.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, Samsung Việt Nam sẽ phối hợp cùng Sở Công thương TP HCM và Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP HCM tổ chức Hội thảo Phát triển Công nghiệp hỗ trợ với mục tiêu tạo tiền đề để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung cũng như tìm hiểu những giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh trong việc sản xuất linh phụ kiện cho lĩnh vực công nghệ cao của Việt Nam.

Đặc biệt hơn, Samsung Việt Nam sẽ chính thức mời các doanh nghiêp Việt Nam trực tiếp tham gia chuyến thăm quan nhà máy sản xuất điện tử gia dụng Samsung HCMC Consumer Electrics Complex (SEHC) nhằm tạo cơ hội tiếp cận gần hơn với chuỗi cung ứng toàn cầu cho các doanh nghiệp này.
Với 3 hoạt động trên, Samsung Việt Nam muốn góp phần đóng góp thiết thực vào việc phát triển nền công nghiệp phụ trợ Việt Nam, đặc biệt là tại khu vực phía Nam, nơi ngành công nghiệp điện tử đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Hội thảo “Phát triển công nghiệp phụ trợ” vào chiều ngày 9/9 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn nhằm tìm kiếm giải pháp để giúp các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đội ngũ nhân lực kỹ thuật và quản lý chât lượng sản phẩm.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ cùng lắng nghe và đối thoại về những chính sách của Samsung trong việc tìm kiếm nhà cung ứng, học hỏi kinh nghiệm cải cách xuất sắc của các doanh nghiệp đã nhận được hỗ trợ tư vấn từ Samsung.

Cũng tai Hội thảo, đại diện, Samsung sẽ chia sẻ lộ trình của mình trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp hiện tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung cũng như những kế hoạch trước mắt trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt nâng cao năng lực cạnh tranh trong việc sản xuất linh phụ kiện phục vụ lĩnh vực công nghệ cao của Việt Nam.

Với phương châm “Samsung chỉ có thể lớn mạnh nếu các nhà cung cấp lớn mạnh”, Samsung sẽ tạo ra một sân chơi đầy tính cạnh tranh cho các nhà cung cấp và tạo cơ hội cho họ được tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung. Điển hình vừa qua, với dự án “Nâng cao Năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp hỗ trợ” được Samsung thực hiện từ tháng 9/2015 đến nay, 9 công ty sản xuất linh kiện phụ trợ  Việt Nam đã được các chuyên gia Samsung hỗ trợ  trong vòng 3 tháng để cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn để đáp ứng yêu cầu trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.

Ông Lee Sang Su, Tổng Giám đốc Tổ hợp Điện tử gia dụng và Công nghệ Samsung TP HCM (SEHC) cho biết: “Với mong muốn gắn kết lâu dài và bền vững tại thị trường Việt Nam, Samsung luôn nỗ lực cùng Chính phủ Việt Nam phát triển nền công nghiệp hỗ trợ nội đia nhằm đảm bảo tính cạnh tranh toàn cầu thông qua nhiều chương trình hành động thực tế. chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục tạo thêm được nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung, giúp Samsung nâng cao tính cạnh tranh của toàn cầu cũng như sự phát triển lâu dài tại thị trường Việt Nam.”

Hiện tại, con số các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng của Samsung đã tăng gấp 3 lần so với năm 2015. Theo đó, từ 4 nhà cung ứng cấp 1 thuần Việt, hiện Samsung đã có 12 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng cấp 1. Ngoài ra còn có 178 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng cấp 2. Như vậy, hiện có tống số 190 doanh nghiệp Việt Nam đang tham gia chuỗi cung ứng của Samsung.

Được biết, trong thời gian tới, Samsung cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm các nhà cung cấp để bổ sung vào chuỗi cung cấp của mình. Nỗ lực này là minh chứng cho mong muốn của Samsung trong việc đồng hành cùng Việt Nam phát triển, cũng như sự gắn kết lâu dài và bền vững với Việt Nam./.

Các tin khác