2 sân bay Việt góp mặt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới

(ĐTTCO) - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Đà Nẵng vừa qua đã được Skytrax - Tổ chức uy tín chuyên đánh giá và xếp hạng vinh danh trong top 100 sân bay tốt nhất thế giới năm 2024.

2 sân bay Việt góp mặt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới

Theo đó, sân bay Nội Bài xếp vị trí thứ 96, tăng 31 bậc so với năm 2023; sân bay Đà Nẵng đứng vị trí thứ 94, tăng 17 bậc so với năm 2023. Đáng chú ý, Đà Nẵng lần đầu tiên và Nội Bài lần thứ 6 nằm trong top 100 sân bay tốt nhất thế giới do tổ chức Skytrax xếp hạng.

Bảng xếp hạng của Skytrax dựa trên ý kiến của hàng triệu hành khách từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, được đánh giá với các tiêu chí cụ thể về chất lượng dịch vụ tại nhà ga hành khách quốc tế, độ thuận tiện, thoải mái, khả năng ngôn ngữ, thái độ phục vụ của nhân viên...

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài là sân bay của thủ đô Hà Nội, có vị trí hết sức quan trọng và thuận lợi, là điểm dừng chân lý tưởng trong mạng đường bay từ Châu Âu, Nam Á sang Đông Nam Á, Đông Bắc Á và châu Á - Thái Bình Dương - vùng kinh tế đang phát triển đầy tiềm năng. Trong những năm qua, sân bay Nội Bài luôn không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo chất lượng phục vụ hành khách.

Nhiều biện pháp quan trọng đã được áp dụng tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài như: các giải pháp công nghệ thông tin được tăng cường ứng dụng để giải quyết bài toán hành khách tăng cao; các doanh nghiệp phi hàng không, các hãng taxi được yêu cầu cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm; duy trì các kênh tiếp nhận ý kiến đánh giá của hành khách…

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là một trong ba cảng hàng không quốc tế nhộn nhịp nhất tại Việt Nam, là điểm đi/đến của hơn 260 chuyến bay trong nước và quốc tế với hơn 40.000 lượt hành khách mỗi ngày.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng không ngừng đầu tư các trang thiết bị hiện đại, tiện ích, nâng cấp cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ, đào tạo phát triển đội ngũ nhân viên nhằm đem lại sự thoải mái, tiện lợi cho hành khách. Sân bay luôn chú trọng vào quảng bá văn hóa Việt Nam, đầu tư lắp đặt các tiểu cảnh mang đậm bản sắc địa phương, đưa các yếu tố truyền thống vào biểu diễn nghệ thuật như chương trình "Con đường di sản".

Trước đó, đầu năm 2024, Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng được xếp hạng 5 sao theo tiêu chuẩn Skytrax. Theo kết quả, những tiện ích được Skytrax đánh giá cao là phòng chờ hạng thương gia, khu vui chơi trẻ em, phòng mẹ và bé, xe đẩy mua sắm, phòng cầu nguyện, quầy tự làm thủ tục, quầy tự gửi hành lý, cửa xuất nhập cảnh tự động và cửa khởi hành tự động.

Các tin khác