Từ khóa: #5G

Triển lãm Di động thế giới 2023 diễn ra từ ngày 27/2-2/3 tại Barcelona (Tây Ban Nha).

Màn trình diễn công nghệ đỉnh cao tại Triển lãm Di động thế giới 2023

(ĐTTCO) -  Triển lãm Di động thế giới 2023 (MWC 2023) diễn ra từ ngày 27-2 đến 2-3 tại Barcelona (Tây Ban Nha) với chủ đề chính là "Kết nối," trong đó chú trọng vào triển khai công nghệ 5G. Tại đây, một số hãng cũng đã hé lộ những thông tin đầu tiên về ứng dụng kết nối 6G và chuẩn bị cho các bước phát triển mới.
Ảnh minh họa.

Đông Nam Á: “Một vành đai, một con đường” đối mặt với 'triển vọng dài hạn' không chắc chắn

(ĐTTCO) - Theo một báo cáo mới, các cuộc tranh chấp về bồi thường, buộc phải di dời và làn sóng lao động không có tay nghề của Trung Quốc tiếp tục ảnh hưởng đến các dự án “Một vành đai, một con đường” ở Đông Nam Á, vì đại dịch đã đẩy nhanh tốc độ xoay trục của Trung Quốc theo hướng ưu tiên cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và y tế.
Chương trình công nghệ… hụt hơi

Chương trình công nghệ… hụt hơi

(ĐTTCO) - Nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số, phục vụ người dân, ngay từ đầu, các chương trình phát triển sóng 5G, Mobile Money, hay hỗ trợ điện thoại thông minh (smartphone) cho người nghèo được nhiều người kỳ vọng, trông đợi. 
Chờ thương mại hóa mạng 5G

Chờ thương mại hóa mạng 5G

(ĐTTCO) - Năm 2021, mạng 4G đã phủ sóng 99,8% cả nước, riêng mạng 5G đã được các nhà mạng Viettel, VNPT và MobiFone thử nghiệm thương mại tại 16 tỉnh, thành phố. Và đến nay, việc chính thức thương mại hóa mạng 5G đang được trông đợi.
Phát triển hạ tầng viễn thông di động 5G khu vực trung tâm TPHCM và TP Thủ Đức

Phát triển hạ tầng viễn thông di động 5G khu vực trung tâm TPHCM và TP Thủ Đức

(ĐTTCO)- TPHCM đặt mục tiêu giai đoạn 2021 - 2022, phát triển hạ tầng viễn thông băng rộng dùng riêng của TPHCM với các đặc tính công nghệ mạng viễn thông tiên tiến nhất trên thế giới, có băng thông rộng và tính linh hoạt, tính mở cao và tuân thủ tuyệt đối về an toàn an ninh mạng nhằm đảm bảo khả năng phục vụ cho chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh của TP. 

Sóng 5G Viettel đã phủ thử nghiệm ở một số khu vực

Khó khăn với thương mại hóa 5G

(ĐTTCO) - Mạng 5G không chỉ cung cấp dữ liệu siêu tốc mà còn đem đến hệ sinh thái số cho người dùng và các nền tảng chính phủ điện tử, đô thị thông minh, góp phần khẳng định vai trò đồng hành trong công cuộc xây dựng chính phủ điện tử Việt Nam, tiên phong trong cung cấp dịch vụ di động thế hệ mới tại Việt Nam.
Kỷ nguyên 5G của Apple

Kỷ nguyên 5G của Apple

(ĐTTCO) - Cuộc đua 5G của các ông lớn ngành công nghệ đã trở nên nóng hơn bao giờ hết khi các hãng smartphone liên tục cập nhật 5G cho dòng sản phẩm mới.
Thận trọng với 5G

Thận trọng với 5G

(ĐTTCO) - Trong chiến lược phát triển 5G tại Việt Nam, từ năm 2019, Bộ TT-TT đã cấp phép thử nghiệm mạng 5G cho 3 doanh nghiệp (DN): Viettel, VNPT và MobiFone tại 4 tỉnh thành Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Hải Phòng.
Huawei bị loại khỏi "sân chơi" 5G ở Singapore

Huawei bị loại khỏi "sân chơi" 5G ở Singapore

(ĐTTCO) - Viễn thông Singapore đã chọn Ericsson trong khi một nhóm bao gồm StarHub đã chọn Nokia sau khi thị quốc đưa ra chấp thuận cuối cùng cho mạng 5G trên toàn quốc vào 24-06, để lại Huawei Technologies với các hợp đồng ít quan trọng hơn.