89% người Việt được khảo sát kỳ vọng bất động sản tiếp tục tăng giá

(ĐTTCO)- Dù bất động sản trong nước (bao gồm nhiều phân khúc) vừa trải qua qua những “cơn sốt” giá và “lập đỉnh” giá mới trong thời gian qua và hiện vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”, nhưng vẫn có tới 89% người Việt được khảo sát kỳ vọng giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng thêm trong 5 năm tới.
89% người Việt được khảo sát kỳ vọng bất động sản tiếp tục tăng giá
Đó là thông tin được đưa ra trong báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản Việt Nam đầu năm 2022 của “Batdongsan.com.vn” vào sáng nay 24-2. 
Trong hơn 1.000 mẫu khảo sát thực tế, đơn vị nghiên cứu cho biết có tới 3/5 số người được khảo sát cho rằng nhu cầu về không gian xanh ngày càng tăng, 3/4 số người muốn mua thêm một bất động sản thứ 2. Trong đó, TPHCM và Hà Nội là 2 địa điểm được nhiều người khảo sát lựa chọn sẽ mua bất động sản trong tương lai.
89% người Việt được khảo sát kỳ vọng bất động sản tiếp tục tăng giá ảnh 1
Các yếu tố hàng đầu người mua nhà tìm kiếm là có khu vui chơi hoặc khu học tập cho trẻ em, gần cây xanh và các phương tiện giao thông công cộng. Tỷ lệ này cao hơn ở những người Việt Nam lớn tuổi, đã lập gia đình và có thu nhập trung bình. Ngoài ra, gần một nửa dự đoán nhu cầu mua ngôi nhà lớn hơn sẽ ngày càng tăng, nhất là những người từ 30-39 tuổi trở xuống và người có thu nhập cao.
Đa số người được khảo sát (khoảng 92%) đang muốn mua nhà ở tại Việt Nam trong tương lai, trong đó có hơn một nửa đang tìm mua nhà trong vòng 2 năm tới. Trong đó, xu hướng tìm kiếm ở TPHCM chiếm tới 45%, Hà Nội chiếm 34%; tiếp đến là các tỉnh, khu vực giáp ranh 2 thành phố lớn này.
Về giá cả, có 52% số người tham gia khảo sát cho rằng giá bất động sản tại Việt Nam hiện đang quá cao. Đây cũng là trở ngại lớn nhất đối với những khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên 72% trong số họ thừa nhận có nhu cầu mua bất động sản và nhận thấy giá bất động sản đã giảm do dịch Covid-19. Đáng chú ý, có 89% người tham gia khảo sát vẫn kỳ vọng giá bất động sản sẽ tăng trong 5 năm tới.

Các tin khác