Ai nổ súng bên ngoài Nhà Trắng khiến ông Trump phải sơ tán?

(ĐTTCO) - Một người biểu tình cắm trại trước Nhà Trắng cho biết ông nghe thấy tiếng súng nổ và tiếng hét dường như là của nam giới.
Ai nổ súng bên ngoài Nhà Trắng khiến ông Trump phải sơ tán?

Khi Tổng thống Trump đang nói chuyện với các phóng viên trong cuộc họp của Nhà Trắng, một mật vụ đột ngột tiến lại gần ông và ngắt lời: "Thưa ngài, ngài có thể đi cùng tôi được không?... Chúng ta phải ra ngoài, có tiếng súng nổ". 

Ông Trump nói "OK" rồi rời đi. Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin và Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Russ Vought cũng rời khỏi phòng hợp. Cửa vào phòng họp bị khóa, các nhà báo phải ở lại bên trong. 

Bên ngoài, các nhân viên mật vụ áo đen được trang bị súng trường lao qua các bãi cỏ và nấp sau các lùm cây. 

Vài phút sau, ông Trump xuất hiện trở lại cuộc họp báo và thông báo rằng ai đó đã bị Mật vụ bắn bên ngoài Nhà Trắng. 

"Lực lượng thực thi pháp luật đã bắn một ai đó, có vẻ như đó là nghi phạm. Người này đang được đưa tới bệnh viện", ông nói. 

Cơ quan Mật vụ Mỹ sau đó viết trên Twitter rằng một đối tượng là nam giới được đưa tới bệnh viện cùng một mật vụ và "một sỹ quan liên quan tới vụ nổ súng tại đường số 17 và đại lộ Pennsylvania", cách Nhà Trắng một dãy nhà. Một khẩu súng được thu hồi tại hiện trường. 

Trở lại phòng họp tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết ông không rõ về danh tính cũng như động cơ của đối tượng bị bắn. 

"Nó có thể không liên quan gì tới tôi", ông nói. 

Nhưng khi được hỏi người này có trang bị vũ khí hay không, nhà lãnh đạo Mỹ nói: "Theo những gì tôi biết, câu trả lời là có".

Ông nói thêm rằng vụ việc diễn ra ở bên ngoài Nhà Trắng, nơi mới được gia cố bằng hàng rào sắt mới cao gấp đôi so với hàng rào vũ. 

"Tôi không tin là có sự xâm phạm nào vì sự việc xảy ra khá xa”, ông cho hay. 

Cơ quan Mật vụ nói rằng "trong suốt thời gian xảy ra vụ việc, khu phức hợp của Nhà Trắng không lúc nào bị xâm phạm hoặc bất kỳ người được bảo vệ nào gặp nguy hiểm". 

Trở lại bục diễn thuyết sau một thời gian gián đoạn, ông Trump tỏ ra khá bình thản. 

Ông tiếp tục chỉ trích gay gắt đảng Dân chủ, ca ngợi về cách chính quyền đối phó với dịch. 

Khi được hỏi rằng liệu sự cố an ninh có khiến ông bối rối hay không, ông Trump nói: "Trông tôi có vẻ bối rối sao". 

Bên ngoài Nhà Trắng, Philipos Melaku, một người biểu tình nói ông nghe thấy tiếng súng và tiếng la hét. 

"Đó là một giong nam. Sau đó, ít nhất 8 hoặc 9 người đàn ông xách theo khẩu AR-15 chạy tới", ông này cho hay. 

Trong Tòa Bạch Ốc, ông Trump tiếp tục ca ngợi cơ quan Mật vụ Mỹ.

"Tôi muốn cảm ơn Cơ quan Mật vụ. Họ thật tuyệt vời. Họ là những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất", ông Trump nói, cho biết thêm rằng ông được sơ tán tới phòng Bầu dục, không phải xuống hầm Nhà Trắng. 

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào cuối tuần sau số liệu kinh tế yếu kém ở châu Âu và một tuần các ngân hàng trung ương chủ chốt quyết định giữ nguyên lãi suất, mặc dù đồng đô la mạnh hơn đã kiềm chế đà tăng của vàng.