Airbus bàn giao A321neo đầu tiên cho hãng hàng không giá rẻ HK Express

(ĐTTCO) - Airbus thông báo đã bàn giao thành công chiếc máy bay Airbus A321neo đầu tiên cho hãng hàng không giá rẻ HK Express, một thành viên thuộc Tập đoàn Cathay Pacific có trụ sở tại Hong Kong.
Airbus bàn giao A321neo đầu tiên cho hãng hàng không giá rẻ HK Express

Đây là chiếc máy bay đầu tiên trong tổng số 16 chiếc A321neo sẽ được bàn giao cho HK Express, được sơn màu sơn mới nhất của hãng với các sắc thái rực rỡ của màu tím và trắng. Ngoài ra, các cánh lượn và cánh đuôi của máy bay có biểu tượng hành trình hình chữ“e”, gợi lên sự khởi đầu một hành trình thú vị cùng với HK Express.

Bà Mandy Ng, Giám đốc điều hành của HK Express cho biết: "Là nhà khai thác dòng máy bay A320, chúng tôi tin tưởng vào khả năng vượt trội của máy bay A321neo với sức chứa lớn hơn và hiệu quả hoạt động bền vững hơn. Tại HK Express, A321neo là chìa khóa trong một nỗ lực của hãng nhằm giảm tác động của ngành hàng không đến môi trường".

Theo ông Anand Stanley, Chủ tịch Airbus khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hiệu quả và hiệu suất hoạt động của A321neo sẽ giúp HK Express mở rộng mạng bay, đồng thời giúp giảm lượng khí thải carbon”.

Được biết, A321neo thuộc dòng máy bay A320neo, kết hợp động cơ thế hệ mới và đầu cánh Sharklet giúp tiết kiệm hơn 20% nhiên liệu tiêu thụ và lượng khí thải CO2, cũng như giảm 50% tiếng ồn. Đến nay, A320neo đã nhận được hơn 8.600 đơn đặt hàng từ hơn 130 khách hàng trên toàn thế giới.

Các tin, bài viết khác