Tập đoàn hàng không vũ trụ Airbus cam kết mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam

(ĐTTCO) - Tập đoàn hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới Airbus sẽ tăng cường cam kết mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam. Đây là một phần trong nỗ lực không ngừng của hãng nhằm tối ưu hóa hoạt động và phục vụ khách hàng tốt hơn.
Bà Hoàng Tri Mai phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn Hàng không Việt Nam hôm nay 21-3
Bà Hoàng Tri Mai phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn Hàng không Việt Nam hôm nay 21-3

Bà Hoàng Tri Mai, Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam đưa ra nhận định trên trong bài phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn Hàng không Việt Nam 2023 (Vienam Aviation Forum).

Theo bà Mai cho biết, Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng lớn với lực lượng lao động có tay nghề cao và năng động, ngành công nghiệp sản xuất sôi động và cơ sở hạ tầng phát triển tốt. Airbus nhìn thấy nhiều cơ hội khai thác tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam và thúc đẩy phát triển kinh tế trong khu vực.

Bà Mai cho biết thêm: “Việt Nam đã đạt được tiến bộ đáng kể trong những năm gần đây. Airbus đang làm việc chặt chẽ với các công ty trong nước cho các đơn hàng mới liên quan đến sản xuất linh kiện phụ tùng máy bay, nhằm đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ chuỗi cung ứng của chúng tôi - với các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng, sự an toàn và phát triển bền vững".

Các quan hệ đối tác hiện có của Airbus trong lĩnh vực sản xuất linh kiện máy bay có thể nhắc đến như Artus (Meggitt) Việt Nam tại TPHCM cung cấp thiết bị cơ điện cho dòng máy bay A320, máy bay thân rộng A330 và A350. Ngoài ra còn có Nikkiso Việt Nam tại Hà Nội sản xuất các cấu trúc bằng composite cho máy bay A320 Sharklet và các linh kiện cho máy bay A330neo và A350.

Được biết, Airbus là nhà cung cấp máy bay hàng đầu cho các hãng hàng không tại Việt Nam. Hiện các hãng hàng không trong nước đang khai thác hơn 220 máy bay Airbus và còn hơn 110 chiếc đang chờ giao.

Việc mở rộng chuỗi cung ứng của Airbus tại Việt Nam cũng sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Hiện nay, ngành vận tải hàng không của Việt Nam tạo ra 2,2 triệu việc làm và đóng góp 12,5 tỷ USD tương đương 5,2% vào GDP của Việt Nam.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Nhiều du khách quốc tế tham quan không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP và ẩm thực đường phố tại một điểm du lịch đêm ở Bình Thuận. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Phát triển du lịch đêm, thu hút khách quay lại

(ĐTTCO)-Du lịch đêm được kỳ vọng sẽ làm tăng chi tiêu và kéo dài thời gian lưu trú của du khách; tạo ấn tượng để thu hút du khách quốc tế quay lại du lịch Việt Nam nhiều hơn.