Từ khóa: #âm tính

TPHCM: Thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập đối với F0

TPHCM: Thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập đối với F0

(ĐTTCO) - Ngày 15-12, trước đề xuất của Sở Y tế TPHCM về việc thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày đối với F0 không triệu chứng, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và có kết quả âm tính ngày thứ 7, Bộ Y tế vừa có công văn đồng ý.
Đi lại vẫn còn vướng thủ tục

Đi lại vẫn còn vướng thủ tục

(ĐTTCO) - Theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành, quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn tiêu chí đánh giá cấp độ dịch và các biện pháp chuyên môn y tế, trong đó có nội dung không yêu cầu xét nghiệm với việc đi lại của người dân. Tuy nhiên, việc đi lại của người dân không dễ dàng do còn vướng nhiều thủ tục...
Đề xuất thí điểm thẻ thông hành xanh để giúp phục hồi kinh tế

Đề xuất thí điểm thẻ thông hành xanh để giúp phục hồi kinh tế

(ĐTTCO)-Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam đề xuất thí điểm áp dụng thẻ thông hành xanh (hộ chiếu vắc xin) để những người đã tiêm đủ vắc xin, người nhiễm COVID-19 đã hồi phục, người có kết quả âm tính với COVID-19 được thuận tiện đi lại trong nội địa.
Lấy mẫu xét nghiệm người dân tại đường Trần Nguyên Hãn, quận 8, TPHCM sáng 24-8. Ảnh: CAO THĂNG

Quyết tâm tách F0 khỏi cộng đồng

(ĐTTCO)-Trong những ngày siết chặt giãn cách xã hội, TPHCM thực hiện chiến lược xét nghiệm diện rộng nhằm bóc tách toàn bộ F0 khỏi cộng đồng. Từ ngày 23-8 đến ngày 25-8, thành phố nỗ lực hoàn thành đợt 1. Trong đợt cao điểm này, tổ y tế lưu động trực tiếp lấy mẫu hoặc hướng dẫn người dân tự lấy mẫu tại nhà... 
Lấy mẫu xét nghiệm tại phường An Lạc, quận Bình Tân. Ảnh: CAO THĂNG

Thêm nỗi lo cho người lao động

(ĐTTCO)-Nhiều ngày qua, hình ảnh những đám đông, những dòng người xếp hàng tại các cơ sở y tế lại tái diễn. Mục đích của người dân đến đây là để thực hiện test nhanh và lấy kết quả xét nghiệm Covid-19.
Hàng nghìn tiểu thương chợ đầu mối Bình Điền (quận 8) chen chúc nhau xét nghiệm Covid-19 và chờ lấy kết quả, trưa 5/7.

Giấy xét nghiệm âm tính có phải kim bài miễn dịch?

(ĐTTCO)-Sau khi tỉnh Đồng Nai quy định người từ TPHCM và Bình Dương muốn đến làm việc tại địa phương này phải có giấy xét nghiệm Covid-19 kết quả âm tính trong vòng 7 ngày, thì nhiều tỉnh khác cũng xem đây là biện pháp chống dịch hữu hiệu. Mới đây nhất, Hải Phòng và Bến Tre cũng bắt đầu áp dụng yêu cầu người đi vào địa bàn phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.