Amazon, Alibaba tham gia hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu

(ĐTTCO) - Tiếp nối thành công của năm 2023, Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu chính thức quay trở lại từ ngày 8 đến 11-5 tại SECC. 

Amazon, Alibaba tham gia hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu

Năm 2023, Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu do Sở Công Thương TPHCM phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức lần đầu tiên dưới sự chủ trì của UBND TPHCM với sự tham gia của 180 doanh nghiệp, 250 gian hàng trưng bày đã thu hút gần 10.000 khách tham quan, nhà mua hàng trong và ngoài nước.

Chuỗi sự kiện góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu kết nối đối tác, tìm kiếm khách hàng, vượt qua giai đoạn khó khăn khi nhu cầu thị trường suy giảm. Đây là chuỗi hoạt động xúc tiến tiến thương mại định kỳ hàng năm, nhằm mục tiêu phát triển xuất khẩu của TPHCM nói riêng, cả nước nói chung.

Năm 2024, hội chợ được mở rộng gấp đôi về quy mô so với năm ngoái, lên 450 gian hàng; công tác truyền thông, quảng bá quốc tế được đẩy mạnh, làm gia tăng mức độ hiện diện của hội chợ đến với mạng lưới người mua hàng trong và ngoài nước. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 20.000 khách tham quan, nhà mua hàng; trong đó có hơn 80% khách chuyên ngành là các nhà nhập khẩu, nhà thương mại, hệ thống các siêu thị, chuỗi bán lẻ tại các thị trường lớn Mỹ, châu Âu, Đông Nam Á, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Hội chợ là nơi hội tụ các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín hàng đầu của Việt Nam, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua hàng đa dạng của các nhà mua hàng quốc tế. Tham gia hội chợ, nhà mua hàng sẽ được tiếp cận hệ sinh thái đa ngành nghề, cung cấp các sản phẩm thuộc nhóm ngành hàng xuất khẩu chủ lực: thực phẩm, đồ uống, nông - thuỷ sản, đồ gỗ - mỹ nghệ, dệt may, da giày, túi xách, cao su - nhựa, điện tử - cơ khí và các nhóm dịch vụ hỗ trợ khác.

Ban tổ chức cũng tiên phong ứng dụng công nghệ và số hoá hội chợ nhằm mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho cả đơn vị trưng bày và khách tham quan. Theo đó, toàn bộ không gian hội chợ sẽ được số hóa bằng công nghệ Scan 3D; duy trì triển lãm trực tuyến 365 ngày trên nền tảng Hopefair (https://hopefairs.com) tạo nên cơ hội tương tác khách hàng 24/7, không giới hạn khoảng cách giữa người mua và người bán.

Trong khuôn khổ các sự kiện diễn ra tại hội chợ 2024, doanh nghiệp tham gia triển lãm sẽ được gặp gỡ, kết nối và giao thương 1:1 với các đại diện lãnh đạo, phòng thu mua từ chuỗi các siêu thị và sàn thương mại điện tử đa quốc gia như Central Retail, MM Mega Market, Amazon, Alibaba.

Đây sẽ là cơ hội không thể bỏ lỡ để các doanh nghiệp mở rộng kinh doanh, đưa sản phẩm Việt Nam chất lượng đến với nhiều người tiêu dùng trên toàn cầu thông qua các chuỗi hệ thống siêu thị hiện đại.

Đặc biệt, các doanh nghiệp sẽ được cập nhật nhiều thông tin bổ ích tại diễn đàn “Đẩy mạnh liên kết hướng đến xuất khẩu xanh” với chủ đề: Nâng cao vị thế xuất khẩu Việt Nam đáp ứng các xu thế Xanh - Sạch - Số.

Đáng chú ý, chương trình đón đoàn nhà mua hàng quốc tế như một dịch vụ cộng thêm được dành riêng cho các đoàn khách được tổ chức bởi các cơ quan xúc tiến thương mại, các thương vụ Việt Nam tại nước ngoài, hiệp hội các ngành hàng giúp người mua có trải nghiệm hài lòng nhất.

Cụ thể, ban tổ chức hỗ trợ 2 đêm khách sạn/ người/ doanh nghiệp tại khách sạn 3 - 4* khu vực trung tâm TPHCM. Hỗ trợ 2 combo ăn trưa tại nhà hàng của hội chợ; hỗ trợ xe Shuttle Bus di chuyển miễn phí từ khách sạn đến hội chợ và ngược lại xuyên suốt thời gian diễn ra hội chợ; hỗ trợ xe đưa đón sân bay dành cho đoàn nhà mua hàng có tối thiểu 5 người.

Các tin khác