Từ khóa: #cục xúc tiến thương mại

Các đại biểu trao đổi tại chương trình

Thúc đẩy hợp tác giữa bang Bremen và Việt Nam

(ĐTTCO) - Tối 24-8, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Vietnam) đã tổ chức chương trình “Bremen-Điểm đến đầu tư tại CHLB Đức”, nhằm kết nối, thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và bang Bremen, Đức. 
May xuất khẩu tại Tổng Công ty Phong Phú, TP Thủ Đức Ảnh: CAO THĂNG

Doanh nghiệp ngoại tìm nguồn cung tại Việt Nam

(ĐTTCO) - Việc nhiều doanh nghiệp (DN) nước ngoài tìm nguồn cung hàng hóa từ DN Việt đã làm tăng cơ hội xuất khẩu cho DN trong nước. Tuy nhiên, sự đứt gãy chuỗi cung ứng kéo theo nguồn nguyên liệu sản xuất giá tăng vọt khiến DN gặp không ít khó khăn. 
Doanh nghiệp Trung Quốc đang cần cà phê, thủy sản Việt Nam

Doanh nghiệp Trung Quốc đang cần cà phê, thủy sản Việt Nam

(ĐTTCO) - Người Trung Quốc đang có nhu cầu rất lớn về thủy hải sản sau dịch Covid-19 và cũng đang hình thành văn hóa uống cà phê, số lượng quán cà phê ngày càng nhiều lên, nên các doanh nghiệp Trung Quốc đang tăng cường nhập khẩu. Đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản - thủy sản của Việt Nam.
Chuyển đổi số lối thoát mùa dịch Covid-19

Chuyển đổi số lối thoát mùa dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Đơn hàng xuất khẩu giảm sút, hội chợ triển lãm quốc tế bị hủy không thể trực tiếp giới thiệu sản phẩm với đối tác… Để tìm lối thoát trong bối cảnh khó khăn này, nhiều DN, hiệp hội đã biến câu chuyện chuyển đổi số từ lý thuyết thành hành động thực tế.