An Giang một mùa du lịch trải nghiệm an toàn, đậm đà sắc xuân

(ĐTTCO) - Trong những ngày cao điểm từ mùng 1 đến mùng 3 Tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhiều điểm du lịch tại tỉnh An Giang đạt số lượng rất lớn, nổi trội như Khu du lịch điện mặt trời An Hảo, Khu du lịch sinh thái rừng Tràm Trà Sư, Khu du lịch đồi Tức Dụp, Khu du lịch núi Cấm và các điểm tham quan khác.  

Nhìn chung, các điểm đến đều đáp ứng tiêu chí phòng dịch, trải nghiệm mang đậm bản sắc văn hóa, làm hài lòng nhiều phân khúc thị trường du khách, là những nét nổi bật của các chương trình tour dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Sau mùng nhưng dòng người vẫn đổ vào KDL điện mặt trời An Hảo
Đặc biệt, sau mùng 7 Tết, lượng người từ các tỉnh, thành phố lớn TPHCM, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội vẫn đang tiếp tục đổ về tăng đột biến. Hiện nay, cứ đến vào những ngày cuối tuần, trên các tuyến đường ở An Giang luôn tấp nập những dòng xe, các điểm du lịch trong tình trạng đông nghẹt. Đây là khởi đầu đáng mơ ước của du lịch An Giang trong năm mới 2022.
Ông Đào Sĩ Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cho biết, Tết năm nay, các doanh nghiệp du lịch ở An Giang có sự đầu tư đổi mới ngoạn mục, chuẩn bị tốt về vệ sinh môi trường, đột phá trong thiết kế, kết hợp dịch vụ ẩm thực đa dạng nên du khách tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái.
Giải nhiệt ở hồ Thiên cảnh, KDL điện mặt trời An Hảo 
Từ mùng 1 đến hết ngày hạ nêu, mùng 7 Tết, tỉnh An Giang đón gần 1 triệu lượt người đến tham quan, chiêm bái. Có thể thấy, sau thời gian khá dài bị Covid “giữ chân”, ngành du lịch An Giang cũng như cả nước đang lấy lại những gì đã mất với sự phát triển đáng kinh ngạc.
Đối với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp ngành du lịch, người lao động đang có tâm thế phấn chấn, bởi bước khởi động thật “hoành tráng” với sự quan tâm, ủng hộ, động viên của lãnh đạo chính quyền các cấp, người dân và cộng đồng xã hội. 
Điểm du lịch mới nổi ĐMT An Hảo bất ngờ hút khách với nhiều dịch vụ mới (nguồn:NLĐ)
Tại Khu du lịch điện mặt trời An Hảo, chị Đặng Nguyễn Tường Vy (ngụ TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), cho biết: "An Giang có nhiều lợi thế về du lịch nên du khách thoải mái chọn lựa điểm đến phù hợp với mình, ai thích núi thì đi núi, ai thích chùa thì đi chùa, mỗi nơi một vẻ rất hay, và tôi đã chọn điện mặt trời An Hảo đến thưởng lãm”.
Để đảm bảo người dân vui xuân đón Tết an lành, các ngành chức năng giữ trật tự ATGT-XH. Trong đó, Công an tỉnh An Giang đã có những phương án, kế hoạch bảo vệ hết sức chu đáo, ra quân trấn áp tội phạm trước - trong và sau Tết.
 
Công an An Giang bắt được băng nhóm gần 10 người móc túi giựt dây chuyền ở các trong khu, điểm du lịch đông người. Bọn chúng đến từ các địa phương khác,  rất manh động, sẵn sàng đánh lại người bị hại để hòng thoát thân. 
“Đi chơi đến chỗ đông người đừng chen lấn, xô qua xô lại là bọn chúng lợi dụng móc túi, giựt điện thoại hoặc dây chuyền rồi. Đi du lịch thì nên cẩn thận, cất nữ trang có giá trị ở nhà đi mình không cho chắc” - các du khách tự nhắc nhở nhau.
Từ tháng Giêng cho đến hết tháng 4 Âm lịch là mùa Vía Bà Chúa Xứ núi Sam, thu hút hàng triệu lượt người đến cúng viếng nên các khu điểm du lịch cũng vào “vụ” xôm tụ rộn ràng. Năm nay, dịch đã được kiểm soát, độ phủ vaccine rộng khắp sẽ giúp mọi người cứ thế “vi vu”. 
An nhiên ở KDL điện mặt trời An Hảo (LTAG)
Đón trước tình hình, sự chủ động của lực lượng công an trong việc giữ an ninh trật tự trên các địa bàn trọng yếu về du lịch cơ bản được đảm bảo ổn định. Từ đó tạo cho du khách tâm lý thoải mái, an toàn khi đến tham quan, chiêm bái, thưởng lãm các danh lam thắng cảnh tại An Giang.
Có thể khẳng định rằng, du lịch đang trở lai trạng thái bình thường mới mạnh mẽ hơn, tổ chức thực hiện chặt chẽ hơn, làm tiền đề vững chắc để mở cửa từng bước cho du lịch quốc tế đổ bộ thích ứng an toàn. 

Các tin khác