Từ khóa: #An toàn thông tin

Nhiều người dùng vẫn thường xuyên bị làm phiền bởi các cuộc gọi quảng cáo dịch vụ. Ảnh: Người lao động

Sim rác, cuộc gọi rác: Biết rồi nói mãi

Tình trạng sim rác, cuộc gọi rác vẫn diễn biến phức tạp dù các cơ quan quản lý nhà nước đã bắt đầu siết chặt cũng như tăng cường các biện pháp xử lý. Không chỉ vậy, đã xuất hiện nhiều biến tướng mới, với thủ đoạn và phương thức tinh vi hơn, khiến cuộc sống của nhiều người bị ảnh hưởng tiêu cực.
Lợi dụng website cơ quan nhà nước để lừa đảo

Lợi dụng website cơ quan nhà nước để lừa đảo

(ĐTTCO) - Kết quả rà soát của Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) mới đây cho biết, trong hơn 6.900 trang tên miền '.gov.vn' của cơ quan nhà nước, có ít nhất 90 website đang bị lợi dụng để cài cắm, đăng tải, chuyển hướng hoặc liên kết với nội dung quảng cáo cá cược, cờ bạc...
Hiệp hội DN TPHCM tư vấn cho DN chuyển đổi số.

Nhận rõ mặt trái trong chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Những mặt tích cực của chuyển đổi số (CĐS) đối với doanh nghiệp (DN) là điều đã được nói đến nhiều lần, các DN cũng đang từng bước nhìn nhận rõ những điểm này. Thế nhưng, CĐS cũng có những mặt trái cần được nhìn ra và tìm giải pháp. 

An toàn không gian mạng - Trọng tâm của quá trình chuyển đổi số

An toàn không gian mạng - Trọng tâm của quá trình chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Hội thảo trực tuyến “An toàn thông tin trong chuyển đổi số, những thách thức và cơ hội mới” do Hiệp hội An toàn thông tin (VNISA) chi hội phía Nam phối hợp cùng Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT), Sở TT-TT TPHCM tổ chức mới đây đã cho thấy bức tranh toàn cảnh trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT) tại Việt Nam. 
TPHCM: 90% hồ sơ công việc sẽ xử lý trên môi trường mạng

TPHCM: 90% hồ sơ công việc sẽ xử lý trên môi trường mạng

(ĐTTCO)-UBND TPHCM vừa phê duyệt kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng giai đoạn 2021-2025, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Thách thức an toàn thông tin trong chuyển đổi số ngành ngân hàng

Thách thức an toàn thông tin trong chuyển đổi số ngành ngân hàng

(ĐTTCO)-Hiện nay, 94% ngân hàng bước đầu triển khai hoặc đang nghiên cứu, xây dựng chiến lược chuyển đổi số, trong đó 59% ngân hàng đã bắt đầu triển khai chuyển đổi số trên thực tế. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, các ngân hàng vẫn phải tăng cường bảo mật để bảo đảm hoạt động liên tục, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
Bước đột phá chăm sóc sức khỏe người dân

Bước đột phá chăm sóc sức khỏe người dân

(ĐTTCO) - Việc ứng dụng công nghệ số, công nghệ thông minh trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe tại TPHCM đang có bước phát triển mạnh mẽ, với nhiều sáng kiến cải tiến. 
Nguy cơ tấn công mạng DN nhỏ

Nguy cơ tấn công mạng DN nhỏ

(ĐTTCO) - Theo kết quả khảo sát hiện trạng an toàn thông tin (ATTT) và đánh giá Chỉ số ATTT năm 2017 của DN Việt Nam, đại diện Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA), cho biết chỉ số ATTT của DNNVV đang thấp, đồng nghĩa với nguy cơ bị tấn công mạng, mất ATTT rất cao.