Apple 'đổ bộ' loạt công nghệ mới

(ĐTTCO) - Apple đã gia nhập đường đua AR/VR cùng những nâng cấp thiết bị đầy mạnh mẽ và đột phá.
Apple 'đổ bộ' loạt công nghệ mới

Bộ tai nghe Apple Vision Pro XR

Apple Vision Pro được thiết kế để mang lại hiệu suất điện toán phi thường dù kích thước nhỏ gọn có thể đeo được. Với hệ thống hiển thị độ phân giải siêu cao mang tính đột phá được xây dựng trên chip silicon R1. Chip R1 hoàn toàn mới xử lý đầu vào từ 12 camera, 5 cảm biến và 6 micrô để đảm bảo rằng nội dung có cảm giác như đang xuất hiện ngay trước mắt người dùng trong thời gian thực. R1 truyền hình ảnh mới tới màn hình trong vòng 12 mili giây.

Khung vẽ visionOS có giao diện ba chiều giúp giải phóng các ứng dụng khỏi ranh giới của màn hình để chúng có thể xuất hiện cạnh nhau ở bất kỳ tỷ lệ nào. Apple Vision Pro cho phép người dùng làm việc hiệu quả với không gian màn hình vô hạn, quyền truy cập vào các ứng dụng yêu thích của họ và những cách hoàn toàn mới để thực hiện đa nhiệm.

Với sự hỗ trợ cho Bàn phím và Bàn di chuột “ma thuật”, người dùng có thể thiết lập không gian làm việc hoàn hảo hoặc đưa các chức năng mạnh mẽ của máy Mac vào Vision Pro theo cách không dây, tạo ra màn hình 4K khổng lồ, riêng tư và di động với văn bản cực kỳ sắc nét.

Người dùng có nhu cầu điều chỉnh thị lực sẽ sử dụng Miếng chèn quang học ZEISS để đảm bảo độ trung thực của hình ảnh và độ chính xác theo dõi mắt. Apple Vision Pro mang đến một chiều hướng mới cho điện toán cá nhân mạnh mẽ bằng cách thay đổi cách người dùng tương tác với các ứng dụng yêu thích, ghi hình và làm sống lại những kỷ niệm, thưởng thức các chương trình truyền hình và phim tuyệt đẹp cũng như kết nối với những người khác trong FaceTime.

Apple Vision Pro XR dự kiến ra mắt thị trường vào năm sau với giá khởi điểm 3.499USD.

MacBook Air 15inch mỏng không tưởng

MacBook Air 15 inch mới mang đến nhiều không gian hơn cho người dùng với màn hình Liquid Retina rộng rãi. Cho dù người dùng chọn màn hình 13 inch hay 15 inch, thì cả 2 mẫu đều siêu nhẹ và chỉ mỏng chưa đến nửa inch.

Với lớp vỏ bằng nhôm tái chế 100% bền bỉ, và thiết kế không quạt, nó hoạt động êm ái ngay cả khi khối lượng công việc lớn. Được tăng cường bởi chip M2 - và với thời lượng pin lên đến 18 giờ - cả 2 phiên bản đều mang lại hiệu suất cực nhanh. Chip M2 được chế tạo bằng công nghệ 5 nanomet thế hệ thứ hai nâng cao. Nó có hơn 20 tỷ bóng bán dẫn - nhiều hơn 25% so với M1.

Bộ xử lý trung tâm 16 lõi của nó có khả năng thực hiện tới 15.800 tỷ phép tính mỗi giây để tăng tốc các tác vụ học máy. Bộ nhớ hợp nhất hiệu suất cao lên tới 24GB giúp CPU và GPU có quyền truy cập chung vào vùng bộ nhớ lớn hơn.

Và băng thông bộ nhớ 100GB/giây - nhiều hơn 50% so với M1 - khiến khả năng đa nhiệm và chạy nhiều ứng dụng trở nên siêu trôi chảy. MacBook Air 15inch hiện có 4 màu và mức giá khởi điểm từ 1.299USD.

Mac Studio M2 Ultra và M2 Max đột phá công suất

Mac Studio giờ đây mang đến sức mạnh thế hệ tiếp theo dưới dạng M2 Max nhanh như chớp và M2 Ultra đột phá. M2 Max mang lại sức mạnh để giải quyết các thách thức ở hầu hết mọi quy mô. Từ việc ghi lại nhịp đập của riêng người dùng hoặc pha trộn nhạc chất lượng chuyên nghiệp đến chỉnh sửa video đầu tiên hoặc thêm hiệu ứng cho một bộ phim dài tập.

Được xây dựng từ hai chip M2 Max, M2 Ultra cho phép người dùng cung cấp năng lượng thông qua các quy trình công việc ở quy mô chưa từng có. Vì vậy, người dùng có thể nhanh chóng chuyển mã và xuất video, chạy mô phỏng phức tạp hoặc làm việc với môi trường 3D lớn mà trước đây không thể kết xuất.

Với gấp đôi tài nguyên Media Engine, M2 Ultra có thể hỗ trợ tới 22 luồng phát lại video 8K ProRes 422 - điều mà không một máy tính cá nhân nào khác có thể làm được. Bên trong vỏ máy Mac Studio rộng 7,7 inch vuông là một hệ thống tản nhiệt đột phá được thiết kế để cho phép M2 Max và M2 Ultra thực hiện các tác vụ chuyên sâu với tốc độ cực nhanh và vẫn có thể giữ im lặng.

Mac Studio cho phép tạo studio với một loạt 12 cổng hiệu suất cao. Truyền ảnh và video bằng đầu đọc thẻ SDXC. Kết nối với TV hoặc màn hình bằng đầu ra HDMI nâng cao hỗ trợ độ phân giải lên tới 8K. Đồng bộ hóa với các phụ kiện thế hệ tiếp theo bằng Bluetooth 5.3. Và tận hưởng tốc độ nhanh gấp hai lần với Wi‑Fi 6E. Mac Studio có mức giá từ 1.999USD.

Các tin khác