Từ khóa: #asean

Kinh tế ASEAN giữa vòng xoáy ảnh hưởng Mỹ - Trung

Kinh tế ASEAN giữa vòng xoáy ảnh hưởng Mỹ - Trung

(ĐTTCO) - Một báo cáo vừa mới công bố của Viện nghiên cứu chiến lược The Lowy Institute, cho thấy trong giai đoạn 2018-2022, Trung Quốc đã gia tăng sức ảnh hưởng của mình so với Mỹ đối với các nền kinh tế ASEAN, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế.
Đại diện CityLand Group nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu Vàng Asean 2022.

CityLand Group được vinh danh top 10 Thương hiệu Vàng ASEAN 2022

(ĐTTCO)-Ngày 19/11/2022 vừa qua, trong lễ công bố Thương hiệu Vàng ASEAN diễn ra tại “Diễn đàn hợp tác, xúc tiến thương mại Việt Nam - Asean" tổ chức tại Singapore, CityLand Group đã được vinh danh với danh hiệu “Top 10 Thương hiệu Vàng Asean 2022”. 
Đưa quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ lên tầm cao mới

Đưa quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ lên tầm cao mới

(ĐTTCO) - Rạng sáng 11-5 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam đến thủ đô Washington D.C, bắt đầu chuyến công tác tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, đồng thời thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc từ ngày 11 đến 17-5.
Festival Huế 2022 sẽ được tổ chức với các hoạt động liên tục, kéo dài trong suốt năm - Ảnh (minh họa): Tổng cục Du lịch

Du lịch ASEAN sẵn sàng mở cửa lại

(ĐTTCO)- Tại Hội nghị bộ trưởng du lịch ASEAN lần thứ 25 (diễn ra ngày 19-1) ở Campuchia - nước chủ tịch luân phiên ASEAN năm nay, các bộ trưởng đã nhất trí tuyên bố sẽ mở cửa lại ngành du lịch ASEAN với khu vực và quốc tế.
Một quan chức đeo khẩu trang tại hội nghị truyền hình đặc biệt với lãnh đạo ASEAN về COVID-19, tại Hà Nội ngày 14/4/2020 (Ảnh : Manan Vatsyayana / Reuters)

ASEAN chia rẽ trong cách ứng phó Covid-19

(ĐTTCO) - Các quốc gia Đông Nam Á đã hành động mà không tham khảo ý kiến của các nước láng giềng hoặc ASEAN, dẫn đến các chính sách khác nhau. 
Ảnh minh họa.

Kinh tế ASEAN sẽ phục hồi trong năm sau

(ĐTTCO) - Theo nhận định của Maybank Kim Eng, sự phục hồi của ASEAN được hỗ trợ bởi sản xuất và xuất khẩu, cùng nhu cầu toàn cầu được hỗ trợ bởi sự phục hồi và mở cửa trở lại nền kinh tế ở Mỹ, Trung Quốc và châu Âu.

Tháng 3-2021, ASEAN cho biết đang cân nhắc áp dụng hộ chiếu vaccine chung nhưng cho đến nay, sáng kiến này vẫn chưa đạt được tiến bộ nào. Ảnh: ND

ASEAN cần chuẩn bị để mở cửa trở lại

(ĐTTCO) - Theo nhận định của kênh CNA (Singapore), thời điểm hiện nay, các nước Đông Nam Á (ASEAN) cần chuẩn bị thật tốt các điều kiện để việc mở cửa trở lại, đặc biệt phải có sự đồng thuận về các tiêu chí đi lại hàng không. 
Đầu tư bất động sản đảo chiều trong nền kinh tế số

Đầu tư bất động sản đảo chiều trong nền kinh tế số

(ĐTTCO)-Kinh tế internet là một điểm sáng trong bức tranh đại dịch tối tăm giúp Việt Nam ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng 5% trong khu vực ASEAN. Và giữa lúc nền kinh tế có những sự dịch chuyển phù hợp với trạng thái “bình thường mới”, giới đầu tư bất động sản đang chứng kiến một làn sóng ngầm bắt đầu đổ về các thị trường tỉnh bởi vị trí trung tâm không còn là yếu tố quyết định trong thời đại số.