Bà Pelosi không nhớ tên ông Trump

(ĐTTCO) - Chỉ mới cách biệt chưa đầy 1 năm mà bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã quên mất tên của cựu Tổng thống Trump.

 

Bà Pelosi không nhớ tên ông Trump

Trong một cuộc phỏng vấn tập trung vào Đạo luật về Quyền bỏ phiếu của John Lewis hôm Chủ nhật 24/10 trên CNN, người phụ trách bầu cử Jake Tapper nói về việc ông Biden đã sẵn sàng loại bỏ vi phạm để thúc đẩy dự luật thông qua Quốc hội.

Sau khi nhấn mạnh rằng cuộc bỏ phiếu là "cơ bản", Pelosi dường như quên tên của ông Trump khi thảo luận về chính quyền trước đây.

"Bây giờ xin nhắc nhở các bạn, chỉ để nhắc nhở, khi, tên của ông ấy là gì nhỉ, ông làm tổng thống lúc đảng Cộng hòa nắm quyền ấy", bà Pelosi nói.

"Donald Trump", Tapper nhắc.

Bà Pelosi từng nhầm lẫn đáng kể tên của Tổng thống Trump với cựu Tổng thống George W. Bush vào năm 2018 khi yêu cầu loại bỏ Devin Nunes khỏi vị trí của ông trong Ủy ban Tình báo Hạ viện.

"Đây là sự che đậy của đảng Cộng hòa để bảo vệ Tổng thống Bush, xin lỗi, Tổng thống Trump, trong cuộc điều tra này", bà Pelosi khi đó nói.

Bà Pelosi cũng đã quên mất tên của George Floyd, người được phong trào BLM và đảng Dân chủ xem như anh hùng, vào năm 2020 khi thảo luận về nỗ lực của đảng Dân chủ để thông qua luật cải cách cảnh sát.

"Và tôi đã nói 'Tôi sẽ giới thiệu điều đó với Ủy ban Tư pháp và với Quốc hội Da đen Caucus, những người đã định hình dự luật, nhưng tôi chỉ sẽ làm điều đó nếu bạn nói với tôi rằng luật này xứng đáng với tên của George Kirby (đúng ra là George Floyd-ND), và anh ấy nói nó là như vậy, và vì vậy chúng tôi rất tự hào, chúng tôi rất tự hào khi thực hiện điều đó", Pelosi nói.

Các tin khác