Từ khóa: #Hạ viện Mỹ

Ảnh minh họa.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng kỷ lục

Hạ viện Mỹ ngày 8/12 thông qua dự thảo Đạo luật ủy quyền quốc phòng (NDAA) cho tài khóa 2023 trị giá 847 tỷ USD, cao hơn 45 tỷ USD so với đề xuất của Tổng thống Joe Biden. NDAA bao gồm 817 tỷ USD cho Lầu năm góc và 30 tỷ USD cho các hoạt động hạt nhân do Bộ Năng lượng Mỹ chịu trách nhiệm giám sát. Dự kiến, Thượng viện Mỹ sẽ thông qua NDAA vào tuần tới, sau đó gửi tới Nhà trắng để Tổng thống ký thành luật.

Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm nay 4/8: 49,6 triệu đồng/lượng, “khẩu vị rủi ro” được cải thiện

(ĐTTCO) – Đêm qua, giá vàng thế giới giảm nhẹ, do “khẩu vị rủi ro” của nhà đầu tư và nhà giao dịch đã nhích nhẹ lên vào giữa tuần. Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đến thăm Đài Loan vào tối thứ Ba 2/8 mà không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cũng đang làm giảm sức mua trên thị trường vàng trong tuần này. 
Tàu sân bay Mỹ hướng tới eo biển Đài Loan

Tàu sân bay Mỹ hướng tới eo biển Đài Loan

Tàu USS Ronald Reagan và nhóm tàu hộ tống đã rời Singapore và hướng tới eo biển Đài Loan, giữa lúc căng thẳng Mỹ - Trung lên cao do thông tin bà Pelosi có thể sẽ tới thăm hòn đảo.

Bà Pelosi không nhớ tên ông Trump

Bà Pelosi không nhớ tên ông Trump

(ĐTTCO) - Chỉ mới cách biệt chưa đầy 1 năm mà bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã quên mất tên của cựu Tổng thống Trump.

 

 Nguồn: The World Bank

Thế giới hưởng lợi gì từ gói chi tiêu công ngàn tỷ USD của Mỹ?

(ĐTTCO) - Ngày 10-8, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói chi tiêu công 1.000 tỷ USD. Gói chi tiêu này có thể giúp thúc đẩy năng suất của nền kinh tế, giúp Mỹ quay lại chu kỳ kinh tế mở rộng dài hơn; kích thích Anh, EU, Nhật Bản và cả Trung Quốc đẩy nhanh các gói kích thích kinh tế đã được thông qua của mình.