Bà Rịa - Vũng Tàu: Thí điểm cho 4 cơ sở du lịch lớn ở 'vùng xanh' đón khách nội địa

(ĐTTCO)-UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có công văn cho phép một số hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ tại 4 huyện “vùng xanh” của tỉnh này. Đáng chú ý có việc thí điểm cho phép 4 cơ sở lớn ở đây được đón khách nội địa.
Bãi biển Hồ Tràm, Xuyên Mộc những ngày chưa xảy ra dịch COVID-19 - Ảnh: ĐÔNG HÀ
Bãi biển Hồ Tràm, Xuyên Mộc những ngày chưa xảy ra dịch COVID-19 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ngày 12-9, ông Lê Ngọc Khánh, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ký công văn cho phép và hướng dẫn một số hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ tại 4 huyện "vùng xanh" là Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Côn Đảo.

Trước đó, ngày 9-9, tỉnh này có quyết định cho 4 huyện nói trên thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Cụ thể, tại 4 huyện nói trên, những cơ sở sản xuất sử dụng 100% lao động là người dân đang sinh sống trên cùng địa bàn một huyện thì họ được sử dụng xe cá nhân để đi từ nơi ở đến nơi làm việc.

Doanh nghiệp phải đăng ký lịch trình di chuyển của người lao động với chính quyền và phải xét nghiệm COVID-19 cho người lao động với định kỳ 5 ngày/lần. Như vậy, người lao động tại các doanh nghiệp từ huyện "vùng xanh" này chưa được phép sang huyện "vùng xanh" khác.

Với người dân sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp trên cùng một xã, thị trấn của 4 huyện nói trên thì được đi bình thường. Nhưng khác xã, thị trấn của một huyện thì phải đăng ký và được phép của chính quyền. Trường hợp nông dân đi từ huyện này sang huyện khác (của 4 huyện "vùng xanh" nói trên), thì hai huyện có trách nhiệm xem xét, giải quyết cho người dân.

Đáng chú ý, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép 4 cơ sở du lịch lớn tại 4 huyện "vùng xanh" nói trên gồm: khu phức hợp Hồ Tràm Strips, khách sạn Melia Hồ Tràm, khu du lịch suối nước nóng Bình Châu (đều ở huyện Xuyên Mộc) và khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo được phép thí điểm đón khách nội địa với dịch vụ "khép kín".

Ông Lê Ngọc Khánh cho biết trước khi được thí điểm đón khách, chính quyền huyện và ngành chức năng phải thẩm định, kiểm tra các phương án, cơ sở vật chất phòng chống dịch, sau đó trình UBND tỉnh phê duyệt.

Việc nới lỏng nói trên thực hiện từ ngày 15-9.

Văn bản trên cũng cho phép các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ được hoạt động. Chợ truyền thống cũng được phép hoạt động nhưng chỉ bán các mặt hàng thiết yếu. Nhà hàng, cơ sở ăn uống chỉ được bán mang về, không phục vụ tại chỗ. Đồng thời cho phép các công trình xây dựng được hoạt động trở lại. Những nhà ở dân dụng đang xây dở được tiếp tục hoàn thiện với số lượng công nhân dưới 10 người.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Vắng khách quốc tế, ngành dịch vụ điêu đứng

Vắng khách quốc tế, ngành dịch vụ điêu đứng longform

Đã 1 năm sau ngày Việt Nam chính thức mở cửa du lịch, thế nhưng tại khu phố Tây TPHCM (đường Bùi Viện, Đề Thám, Phạm Ngũ Lão) vẫn rất thưa vắng khách. Ế khách du lịch lại thêm kinh tế khó khăn, đã khiến nhiều con đường “vàng” tại TPHCM trở nên đìu hiu, nhiều mặt bằng mòn mỏi tìm khách thuê, không ít khách sạn phải rao bán.