Từ khóa: #nội địa

Khách du lịch Hàn Quốc cũng rất tiềm năng, do vậy cần một chiến lược truyền thông trở lại sau Covid-19 với một kịch bản và chiến lược rõ ràng. Trong ảnh: Khánh Hoà đón khách Hàn Quốc dịp đầu năm mới 2023.

Du lịch Việt mãi bị động nếu…

(ĐTTCO) - Ông Đặng Mạnh Phước, Giám đốc điều hành The Outbox Company (công ty nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu chuyên sâu về du lịch, khách sạn), cho rằng để khai thác tốt thị trường khách du lịch quốc tế, ngành du lịch cần chiến lược, kịch bản và cả kế hoạch hành động, không nên bị động chờ khách đến.
Ảnh minh họa.

Du lịch Việt Nam: Từ kỳ vọng đến thất vọng?

(ĐTTCO) - Năm 2022, Việt Nam không thể hoàn thành mục tiêu đón 5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, nguyên nhân do khách Trung Quốc vẫn chưa trở lại. Bước qua năm 2023, ngành du lịch đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế khi kỳ vọng Trung Quốc đã chính thức mở cửa trở lại vào tháng 1-2023.
Du lịch nội địa: Ánh sáng đến, đừng để tắt

Du lịch nội địa: Ánh sáng đến, đừng để tắt

(ĐTTCO) - Năm 2022, khách du lịch nội địa đạt mức kỷ lục, vượt xa mức đỉnh của thời điểm trước dịch năm 2019, trở thành cứu cánh cho ngành công nghiệp không khói của Việt Nam, khi khách quốc tế vẫn chưa trở lại nhiều. Thế nhưng, làm sao khai thác bền vững nguồn khách tiềm năng này vẫn đang là câu hỏi khó ngành du lịch cần tìm lời giải.
Tour du lịch trực thăng ngắm TP từ trên cao là một trải nghiệm mới của TPHCM.

Du lịch vẫn chưa định vị sản phẩm đặc trưng

(ĐTTCO) - Năm 2022 ngành du lịch không đạt mục tiêu thu hút khách quốc tế nhưng ghi nhận sự bùng nổ của khách nội địa. Dự báo trong năm 2023 khách nội địa vẫn là động lực chính của ngành.
Kích cầu người dân mua sắm góp phần tăng trưởng cho doanh nghiệp

Để doanh nghiệp nội phát triển như kỳ vọng

(ĐTTCO) - Để doanh nghiệp (DN) nội địa phát triển thực sự, cần tạo sự cộng hưởng giữa DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và DN nội địa; tạo liên kết giữa DN lớn với DN nhỏ và vừa. Đồng thời, đã đến lúc cần có chiến lược thúc đẩy DN làm chủ công nghệ, tự sản xuất ra sản phẩm cạnh tranh với sản phẩm nước ngoài.
Gần như các điểm du lịch đều quá tải trong dịp hè.

Du lịch nội địa phục hồi thần tốc

(ĐTTCO) - Tính đến thời điểm này, lượng khách du lịch nội địa đã vượt mục tiêu đề ra cho cả năm 2022. Đây được xem là sự phục hồi thần tốc của ngành du lịch Việt Nam. Song, trong bức tranh nhiều gam màu sáng vẫn còn những “gam xám” cần sớm khắc phục để phát triển du lịch nội địa bền vững. 

Du lịch bùng nổ nhưng thiếu bền vững

Du lịch bùng nổ nhưng thiếu bền vững

(ĐTTCO) - Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch Covid-19, mùa hè năm nay du lịch nội địa được đánh giá thắng lớn khi lượng khách vượt hơn mọi dự báo. Các doanh nghiệp lữ hành phải chia ca làm việc 24/7 để phục vụ nhu cầu của khách. 
Dừng khai báo y tế nội địa

Dừng khai báo y tế nội địa

(ĐTTCO) - Ngày 5-5, Bộ Y tế có công văn gửi UBND các tỉnh thành trong cả nước về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa. Bộ Y tế nêu rõ, hiện nay, dịch Covid-19 tại nước ta đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc với số ca nhiễm, tử vong giảm rõ rệt.