Từ khóa: #bắc kinh

GDP Trung Quốc tăng trưởng 4,5% trong quý I

GDP Trung Quốc tăng trưởng 4,5% trong quý I

(ĐTTCO) - Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý đầu tiên cao hơn kỳ vọng của thị trường trong bối cảnh các biện pháp phục hồi toàn diện của Bắc Kinh.
Bộ trưởng thương mại Trung Quốc hội đàm với ông chủ Apple

Bộ trưởng thương mại Trung Quốc hội đàm với ông chủ Apple

(ĐTTCO) - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook hôm 25-3 đã sử dụng bài phát biểu đầu tiên của mình trong chuyến thăm Trung Quốc để ca ngợi đất nước này vì sự đổi mới nhanh chóng và mối quan hệ lâu dài với nhà sản xuất iPhone của Mỹ, theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương.
Ai sẽ đảm nhận những thách thức kinh tế lớn nhất của Trung Quốc?

Ai sẽ đảm nhận những thách thức kinh tế lớn nhất của Trung Quốc?

(ĐTTCO) - Khi Trung Quốc mở cửa trở lại, nước này phải đối mặt với một con đường đầy chông gai để phục hồi bền vững, với các quan chức kinh tế phải đối mặt với những nhiệm vụ khó khăn là vực dậy niềm tin của thị trường, vực dậy lĩnh vực bất động sản và chống lại sự yếu kém của thị trường bên ngoài.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc LHQ: ‘Các quy tắc và trật tự quốc tế không được chi phối bởi một cường quốc"

(ĐTTCO) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết các quy tắc và trật tự quốc tế không nên do một cường quốc hay một khối nào ra lệnh trong bài phát biểu ngày 25-10 để đánh dấu 5 thập kỷ kể từ khi ghế của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc được chuyển từ Đài Bắc sang Bắc Kinh.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc sắp thành lập thêm sàn chứng khoán mới

(ĐTTCO) - Trung Quốc vừa quyết định sẽ thiết lập một sàn giao dịch chứng khoán mới tại Bắc Kinh. Bước đi được cho là sẽ giúp nước này gia tăng sức ảnh hưởng trong giới tài chính, kinh doanh quốc tế.

Ảnh minh họa.

Trung Quốc có nguy cơ 'đói nghèo chung' nếu Bắc Kinh can thiệp quá mức vào thị trường

(ĐTTCO) - Một số nhà kinh tế học có ảnh hưởng nhất của Trung Quốc đang gợi ý rằng sự nhấn mạnh mới của Chủ tịch Tập Cận Bình về “sự thịnh vượng chung” nên thúc đẩy thông qua các cải cách theo định hướng thị trường, đồng thời cảnh báo những nỗ lực như vậy có thể phản tác dụng nếu chính phủ có cách tiếp cận nặng tay và xâm lấn khi thực hiện họ.
 Các tay súng Taliban giành quyền kiểm soát dinh tổng thống Afghanistan ở thủ đô Kabul vào 15-8. Ảnh: AP

Taliban ‘hỗ trợ tích cực’ cho “Một vành đai, một con đường” của ‘người bạn đáng tin cậy’ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Taliban cho biết Afghanistan sẽ tiếp tục tham gia Sáng kiến “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc, bày tỏ hy vọng sẽ dựa vào sự đầu tư và hỗ trợ của Bắc Kinh để tái thiết đất nước bị tàn phá bởi chiến tranh, đồng thời hứa sẽ bảo vệ các lợi ích của Trung Quốc ở đó.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc khẳng định vai trò “không thể thay thế” của Hồng Kông

(ĐTTCO) - Một quan chức cấp cao của Bắc Kinh cho biết vai trò của Hồng Kông trong việc mở cửa nền kinh tế Trung Quốc với thế giới là “rất đặc biệt” và không bao giờ có thể thay thế được, đồng thời tìm cách trấn an các nhà đầu tư rằng luật an ninh quốc gia áp đặt lên thành phố năm ngoái chỉ nhằm mục đích ổn định môi trường kinh doanh.
Kinh tế Trung Quốc được dự báo tăng trưởng 8% trong năm nay nếu virus được kiểm soát tốt.

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Trung Quốc “chiến đấu” đến cùng?

(ĐTTCO) - Dù thành công trong việc ngăn chặn virus, nhưng Bắc Kinh đã không tận dụng được cơ hội để quảng bá hình ảnh của mình. Sự bùng phát của biến thể Covid-19 Delta đang đe dọa quá trình phục hồi kinh tế của Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về cái giá phải trả của chiến lược ngăn chặn virus nghiêm ngặt.