Bản tin thị trường tiền điện tử: Ether tiếp tục được giao dịch nhiều hơn Bitcoin

(ĐTTCO) - Ether đang cung cấp cho một số người hy vọng khi động lượng của nó dưới dạng KLGD tiếp tục đánh bại Bitcoin trong ngày thứ 10 liên tiếp.
Bản tin thị trường tiền điện tử: Ether tiếp tục được giao dịch nhiều hơn Bitcoin

Sự sụt giảm vốn hóa thị trường tiền điện tử hai chữ số đang được cho là do sự thay đổi lớn sang tâm lý giảm giá. Khối lượng và độ biến động của Bitcoin vẫn thấp hơn Ether nhưng các cơ hội dựa trên Ethereum khiến các nhà phân tích lạc quan về tương lai.

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức $ 32.938 tính đến 21:00 UTC (4 giờ sáng nay 9/6), giảm 7.6% so với 24 giờ trước.

Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 31.277- $ 35.614 (theo CoinDesk 20).

Ether (ETH) giao dịch quanh mức $ 2.502 tính đến 21:00 UTC, giảm 8,2% so với 24 giờ trước.

Phạm vi 24 giờ của Ether: $ 2.328- $ 2.721 (CoinDesk 20).

Khối lượng giao dịch (KLGD) của Bitcoin cao nhất trong hơn một tuần.

Bản tin thị trường tiền điện tử: Ether tiếp tục được giao dịch nhiều hơn Bitcoin ảnh 1

Biểu đồ giá hàng giờ của Bitcoin trên Bitstamp kể từ ngày 5 tháng 6.

Nguồn: TradingView

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm 7,6% vào thứ Ba 8/6 tính đến 4 giờ sáng 9/6 giờ VN. Giá nằm trên đường trung bình động 10 giờ và 50 giờ, một tín hiệu đi ngang đối với các nhà kỹ thuật thị trường.

BTC đã giảm từ $ 35.614 lúc 20:15 UTC (3:15 sáng 8/6 giờ VN) xuống còn $ 31.277 lúc 18:30 UTC (1:30 sáng 9/6 giờ VN), giảm 12% dựa trên dữ liệu CoinDesk 20. Bitcoin sau đó đã lấy lại một số khoản lỗ đó, ở mức $ 32.938 tính đến 4 giờ sáng VN.

Những lo ngại về chế độ quản lý đối với tiền điện tử ở Trung Quốc tiếp tục là một trong những lý do giảm giá đối với Bitcoin. Một số nhà giao dịch cũng lo lắng về khả năng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED), điều này có thể gây áp lực giảm đối với các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử.

Khi giá BTC giảm trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch đã tăng, đạt 2,9 tỷ đô la vào 4 giờ sáng nay, mức cao nhất kể từ ngày 28 tháng 5. Cho đến nay, mức trung bình hàng ngày ở mức cao hơn nhiều, khoảng 4,9 tỷ đô la, dựa trên thị trường giao ngay được theo dõi bởi CoinDesk 20.

Nhà phân tích kỹ thuật Katie Stockton của Fairlead Strategies cho biết: “Bitcoin đã tìm thấy chỗ đứng của mình kể từ khi bị bán quá mức từ quan điểm trung hạn trong xu hướng tăng dài hạn của nó. Như hiện tại, chúng ta sẽ chờ đợi Bitcoin thiết lập mức cao thấp hơn so với tháng 4 mà không làm hỏng xu hướng tăng dài hạn".

Bản tin thị trường tiền điện tử: Ether tiếp tục được giao dịch nhiều hơn Bitcoin ảnh 2

Khối lượng BTC trên các sàn giao dịch giao ngay lớn.

Nguồn: CryptoCompare

Khi nào thì khối lượng Ether sẽ giảm xuống dưới mức Bitcoin?

Bản tin thị trường tiền điện tử: Ether tiếp tục được giao dịch nhiều hơn Bitcoin ảnh 3

Biểu đồ giá theo giờ của Ether trên Bitstamp kể từ ngày 5 tháng 6.

Nguồn: TradingView

Tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, Ether, đang giao dịch quanh mức 2.502 đô la vào lúc 21:00 UTC (4:00 sáng 9/6 giờ VN), giảm 8,2% so với 24 giờ trước. Tài sản nằm trên đường trung bình động 10 giờ và 50 giờ, một tín hiệu không đổi cho các nhà kỹ thuật thị trường.

Ether giảm từ $ 2.721 lúc 23:15 UTC (4:15 sáng 8/6 giờ VN) xuống $ 2.328 lúc 16:15 UTC (11:30 tối 8/6 giờ VN), giảm 14% dựa trên dữ liệu CoinDesk 20. ETH đã tăng một chút kể từ đó, ở mức $ 2.502 tính đến 4 giờ sáng nay 9/6.

Fairlead’s Stockton lưu ý: “Động lực ngắn hạn của Ether đã được cải thiện, nhưng động lượng trung hạn đã xấu đi, hỗ trợ mức cao thấp hơn so với mức đỉnh tháng 5 gần $ 4.380”.

Động lượng của Ether, dưới dạng KLGD, tiếp tục đánh bại Bitcoin. Trong 10 ngày liên tiếp, số lượng ETH được trao tay đã vượt quá khối lượng BTC. Các nhà phân tích đang bắt đầu nghĩ rằng đây có thể là một xu hướng dài hạn, đặc biệt là khi xem xét khối lượng Bitcoin cao hơn bao nhiêu trong hầu hết năm.

Bản tin thị trường tiền điện tử: Ether tiếp tục được giao dịch nhiều hơn Bitcoin ảnh 4

Khối lượng giao ngay của Ether và Bitcoin trên các điểm chính vào năm 2021.

Nguồn: CoinGecko

Constantine Kogan, một nhà đầu tư tiền điện tử và là người sáng lập cộng đồng đầu tư BullPerks, cho rằng sự nổi lên của Ether vào năm 2021 như một tài sản tổ chức chỉ mới bắt đầu.

“Về lâu dài, tôi nghĩ Ethereum sẽ phát triển, vì bằng chứng cổ phần đang chứng tỏ là một cơ chế đồng thuận có thể mở rộng hơn”, Kogan nói về blockchain.

Nathan Cox, giám đốc đầu tư của quỹ tiền điện tử Two Prime, cho biết: “Hành động giá hiện tại đã mạnh hơn đối với BTC và nó được thể hiện trong mối tương quan BTC / ETH cũng như trong các thị trường phái sinh”

Phí bảo hiểm

Bản tin thị trường tiền điện tử: Ether tiếp tục được giao dịch nhiều hơn Bitcoin ảnh 5

Các tùy chọn Ether mở ra mối quan tâm với các đợt tăng giá khác nhau.

Nguồn: Skew

Trong thị trường quyền chọn Ether, các đợt tăng dưới mức giá $ 2.560 đang được ưu tiên rất nhiều vì các nhà giao dịch đang chuẩn bị cho bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra, bao gồm tổng số tiền lãi mở trên 64.000 ETH ở mức giá $ 400, thấp đến mức nực cười.

Two Prime’s Cox cho biết: “Sự biến động gần đây đã khiến các nhà giao dịch hơi sợ hãi và sẵn sàng trả tiền để được bảo vệ giảm giá. Nhưng mức độ biến động xung quanh về cơ bản đã sụp đổ vào thời điểm này".

Thật vậy, sau khi tăng lên hơn 170% trong mức biến động hàng năm trong 30 ngày vào cuối tháng 5, biến động giá của ETH đang giảm xuống còn 162% vào thứ 7/6, dựa trên dữ liệu gần đây nhất từ CoinDesk Research. Ngoài ra, sự biến động giá của Bitcoin đã giảm xuống 89% vào cuối năm nay.

Các thị trường khác

Bản tin thị trường tiền điện tử: Ether tiếp tục được giao dịch nhiều hơn Bitcoin ảnh 6

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong ba tháng qua

Nguồn: CoinGecko

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 7% vào thứ Ba 8/6, theo công ty tổng hợp dữ liệu CoinGecko. Trong thị trường cho các loại tiền điện tử thay thế, hoặc các loại tiền thay thế, Fairlead’s Stockton nhận thấy triển vọng hầu như từ phẳng đến tăng trong tuần tới.

“Hầu hết các loại tiền điện tử đã vượt qua ngưỡng tăng giá so với Bitcoin, ngoại trừ Stellar và Cardano, có triển vọng sức mạnh tương đối trung lập và Tether, sẽ không được ưa chuộng trong khi tình trạng thoát quá bán vẫn tồn tại trong không gian”, Stockton lưu ý. "Các loại tiền điện tử hướng lên và sang phải sẽ hoạt động tốt hơn, trong khi sự suy thoái của Uniswap và Chainlink cho thấy chúng có thể bị tụt hậu".

Các tài sản kỹ thuật số trên CoinDesk 20 đều giảm vào thứ Ba. Những đồng thua cuộc đáng chú ý kể từ 21:00 UTC (4:00 sáng 9/6):

Filecoin (FIL) - 16%

Uniswap (UNI) - 11,8%

Chainlink (LINK) - 11,8%

Chứng khoán:

Chỉ số S&P 500 tại Hoa Kỳ đóng cửa tăng 0,20% khi các cổ phiếu trong lĩnh vực hàng không tăng điểm hôm thứ Ba.

Hàng hóa:

Vàng đã giảm 0,30% và ở mức 1.893 đô la vào 4:00 sáng 9/6 giờ VN.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT