Bánh trung thu ở TPHCM thưa vắng khách

(ĐTTCO)-Dịp Tết Trung thu năm nay, mặc dù nhiều điểm kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn TP.HCM treo biển giảm giá sâu nhưng sức mua của thị trường vẫn rất chậm.
Các gian hàng bánh trung thu ở đường Cách mạng Tháng 8, quận 3 rất vắng khách
Các gian hàng bánh trung thu ở đường Cách mạng Tháng 8, quận 3 rất vắng khách

Bánh trung thu tăng khuyến mại, giảm giá sâu

Những năm trước, vào thời điểm này, trên các tuyến đường như: Cách Mạng Tháng Tám (Quận 10), Hùng Vương, Nguyễn Tri Phương (Quận 5)…, nhất là khu vực quanh Công viên Lê Thị Riêng có rất nhiều quầy bán bánh trung thu, nhưng năm nay chỉ có vài quầy và rất vắng khách.

Bánh trung thu năm nay có nhiều mẫu mã mới, sản phẩm cũng phong phú với nhiều mức giá khác nhau, từ gần 300.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/hộp. Mức giá bánh năm nay không tăng nhiều, nhưng khách mua ít.

Theo một số nhân viên bán hàng, lượng khách mua lẻ giảm khoảng 20% so với năm trước. Rất nhiều quầy bán bánh trung thu treo biển "mua 1 được 2" hoặc thậm chí "mua 1 được 4" nhưng vẫn ế khách.

Anh Tâm đang mua bánh ở đường Cách Mạng tháng Tám, Quận 10 cho biết: “Bánh Trung thu năm nay giá tăng khoảng 8-10% so với năm ngoái, với mình mức giá này chấp nhận được. Năm nay nhiều sản phẩm mới, mẫu mã mới đa dạng, đẹp hơn. Thị trường năm nay có vẻ ảm đạm hơn năm ngoái nhiều vì mình thấy số quầy ít hơn, ở các quầy bánh này cũng ít khách hơn năm ngoái”.

Phố lồng đèn thưa vắng khách

Phố lồng đèn trên đường Lương Nhữ Ngọc, Quận 5, thời điểm này cũng thưa vắng khách. Nhiều tiểu thương cho biết, giá lồng đèn không tăng, nhưng sức mua giảm khoảng 30% so với dịp này năm trước; lượng người bán cũng giảm khoảng 1/3.

Người bán ngóng khách ở Phố lồng đèn đường Lương Nhữ Học, Quận 5

Anh Mười với gần 20 năm bán hàng ở đây lý giải: “Thị trường bán ế, người bán không có tiền đóng thuế, mướn mặt bằng không đủ tiền trả, bán không có lời nên nhiều người nghỉ bán. 10 người người bán thì có 3 người nghỉ bán. Buổi tối thì khách đi chơi, xem cũng ít, tôi cũng chỉ bán được cho vài người”.

Năm nay, lượng đèn trung thu tiểu thương nhập về giảm. Đèn trung thu truyền thống rất ít mẫu mã mới, còn hàng nhập khẩu của Trung Quốc chủ yếu là đèn lồng hình thỏ ngọc. Giá các mặt hàng dao động từ 40.000 đồng đến 70.000 đồng/cái.

Ông Phúc, chủ một cửa hàng ở đây cho hay: “Mẫu này thỏ ngọc trong giỏ hiện nay đang hot trên Facebook, TikTok nên nhiều người chọn mua, nhất là các bạn trẻ”.

Các tin khác