Từ khóa: #Bank Central Asia

Joko Widodo - Người giúp Indonesia phát triển mạnh mẽ

Joko Widodo - Người giúp Indonesia phát triển mạnh mẽ

(ĐTTCO) - Khi kinh tế toàn cầu đang trong vòng xoáy suy thoái, Indonesia đã nổi lên, tự hào với một nền kinh tế bùng nổ. GDP trong quý II tăng 5,4%, cao hơn nhiều so với dự báo, lạm phát chỉ 4,7% trong tháng 8; đồng Rupiah là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất ở châu Á… Người có công lớn với những thành tựu này là Tổng thống Joko Widodo. 

Những phụ nữ tiên phong châu Á

Những phụ nữ tiên phong châu Á

(ĐTTCO) - Dù đã có nhiều tiến bộ trong vài thập niên qua, phụ nữ ở châu Á vẫn phải đối mặt với những rào cản giới tính để thành công. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, ĐTTC giới thiệu những nhà lãnh đạo nữ truyền cảm hứng trong kinh doanh, chính trị, hoạt động và nghệ thuật - những người phụ nữ tiên phong đang thúc đẩy sự thay đổi.
Bài toán phí vốn  các nhà băng

Bài toán phí vốn các nhà băng

(ĐTTCO) - Từ năm 2018, các quy định chặt chẽ hơn về vốn như Basel 2 hay tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn, đã khiến việc mở rộng biên lãi ròng của các NH trở nên khó khăn. Vì vậy, việc duy trì tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn/tổng tiền gửi khách hàng (CASA) ở mức tích cực sẽ đóng góp quan trọng việc kiểm soát chi phí vốn của các NH.