Báo Anh đánh giá Việt Nam là điểm đến 'đáng đồng tiền'

(ĐTTCO) - Theo thời báo nổi tiếng Telegraph của Anh, trong năm 2023 Việt Nam đã có sự bùng nổ mạnh mẽ về du lịch, đồng thời được đánh giá là điểm đến cho kỳ nghỉ dài ngày lý tưởng với giá cả phải chăng so với các quốc gia khác trong khu vực.
Báo Anh đánh giá Việt Nam là điểm đến 'đáng đồng tiền'

Telegraph cho biết, theo một báo cáo khảo sát của The Post Office (Anh) về chi phí du lịch đường dài, nhờ đồng Bảng Anh lên giá so với nhiều đồng tiền khác nên giá cả tại một số điểm đến du lịch hấp dẫn đã giảm, đặc biệt là khu vực Viễn Đông.

The Post Office lấy thước đo là “giỏ hàng hóa” gồm đồ ăn và thức uống tại nhà hàng, hay các đồ dùng thiết yếu tại siêu thị bao gồm kem chống nắng, thuốc chống côn trùng… Theo đó, so với năm 2022 giá cả đã giảm tại 88% số điểm đến mà họ khảo sát, trong đó Hội An có mức giá rẻ nhất. Theo sau trong Top 10 điểm đến giá tốt còn có Bali (Indonesia) và Phuket (Thailand).

Không chỉ vậy, ngành du lịch vùng Viễn Đông cũng đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp xúc tiến, quảng bá với nhiều chương trình khuyến mại, ưu đãi nhằm thu hút du khách quay trở lại.

Telegraph cho biết Việt Nam đang có đà phục hồi du lịch đầy ấn tượng. Các quy định mới tạo thuận lợi về thị thực cùng với sự phát triển loại hình du lịch cao cấp đã giúp lượng khách du lịch đang dần quay trở lại mức trước đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, đồng Bảng Anh cũng đang tăng giá so với đồng tiền Việt Nam, tạo thuận lợi cho du khách khi chi tiêu ở Việt Nam, theo báo cáo của The Post Office.

Telegraph gợi ý du khách nên lập kế hoạch đến Việt Nam một cách cẩn thận, chu đáo để có thể tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ của mình. Trong đó cần chú ý đến thời tiết, hoặc thời gian cao điểm du lịch của từng địa phương nếu du khách đang tìm kiếm một kỳ nghỉ du lịch không quá đông đúc.

Ví dụ như ở Huế, nếu đi vào mùa đông thì lại rơi vào những tháng mưa kéo dài từ tháng 10 đến tháng 1. Thay vào đó du khách có thể lập kế hoạch đi vào tháng 2 đến tháng 5. Đến Huế vào tháng 3, du khách sẽ thấy các đám đông không còn nữa và sẽ được tự do tận hưởng một thành phố xinh đẹp cũng như các trải nghiệm tuyệt vời bên bờ biển.

Các tin khác