Từ khóa: #bão số 9

 Tình đồng bào trong gian khó

Tình đồng bào trong gian khó longform

(ĐTTCO) - Tròn 2 tháng sau bão số 9, sạt lở, lũ quét gây cô lập 2 xã Phước Thành và Phước Lộc (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam), chúng tôi trở lại nơi này trong những ngày đầu năm 2021. Bà con 2 xã nay đã có nơi ở mới, tuy không khang trang nhưng sạch sẽ, ấm áp, có điện, có nước sinh hoạt và hơn hết tình là đồng bào hiển hiện mãnh liệt, bà con ai nấy cũng vui mừng, phấn khởi chuẩn bị đón năm mới với nhiều hy vọng mới.
Phó Thủ tướng kiểm tra vị trí sạt lở và khu sơ tán dân tại Cửa Đại, Hội An, tỉnh Quảng Nam. - Ảnh: VGP

Bão số 9: Đặc biệt nguy hiểm; tất cả các tỉnh đã cấm biển

(ĐTTCO)-Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nêu rõ, đây là cơn bão đặc biệt nguy hiểm, một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây hướng vào miền Trung, vì vậy chúng ta không được phép chủ quan. Hiện, tất cả các tỉnh trong vùng nguy hiểm của bão đã cấm biển.
   Một dân quân đưa mẹ già đến nơi tránh trú xã Bình Đông, huyện Bình Sơn. Ảnh: NGUYỄN TRANG

   Căng mình ứng phó bão số 9

   (ĐTTCO)-Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khả năng cao sáng mai 28-10, bão số 9 với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-115km/giờ), giật cấp 15 sẽ đổ bộ các tỉnh miền Trung từ Đà Nẵng - Phú Yên. Do đó, ngay từ hôm nay 27-10, các địa phương ở miền Trung đã lên phương án ứng phó bão số 9.
   Vị trí và đường đi của bão số 9. Ảnh: TTDBKTTVTƯ

   Tối và đêm 27-10, bão số 9 giật cấp 17 ảnh hưởng từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên

   (ĐTTCO)-Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ tối và đêm 27-10, bão số 9 gây mưa rất to kèm gió mạnh trên đất liền tại các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên, gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11; riêng đất liền ven biển các tỉnh,thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 15.