Bắt cựu Tổng giám đốc Vinatea

(ĐTTCO) - Ông Nguyễn Thiện Toàn, cựu Tổng giám đốc, phụ trách HĐTV Tổng công ty Chè Việt Nam (Vinatea) vừa bị Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”.

Sáng 7-1, trao đổi với phóng viên, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, ngoài ông Nguyễn Thiện Toàn còn có các cá nhân khác, gồm: Đặng Ngọc Cầm và Nguyễn Quốc Khánh.

Cầm và Khánh đều là thành viên HĐTV Vinatea, có hành vi ký các nghị quyết của HĐTV Vinatea thống nhất góp vốn và thoái vốn là quyền sử dụng khu đất 225 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TPHCM, không thông qua đấu giá công khai theo quy định, gây thiệt hại tài sản của Nhà nước.

Bị can Nguyễn Quốc Khánh và Đặng Ngọc Cầm (từ trái qua)

Đây là diễn biến khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”, xảy ra tại Vinatea và các đơn vị, tổ chức liên quan.

Vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, giám sát.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn quyết định và lệnh tố tụng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt các quyết định, triển khai thi hành theo đúng quy định pháp luật.

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục khẩn trương mở rộng điều tra vụ án, củng cố tài liệu, chứng cứ để làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng liên quan, xác minh tài sản để kê biên, thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước.

Các tin khác