Từ khóa: #thoái vốn

Tiến trình cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2021-2025 gần như "bất động".

Cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước: “Nản bước” trước khó khăn?

(ĐTTCO)-Tiến độ “rùa bò” của công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2021-2025 dường như là điềm báo trước từ việc “vỡ” kế hoạch giai đoạn trước đó. Những vướng mắc trong việc định giá đất, định giá tài sản và các đơn vị triển khai thiếu quyết liệt, tiếp tục được ghi nhận...
Quang cảnh EVNGENCO3, đơn vị đã trải qua 3 đời nghị định vẫn không thể thực hiện CPH.

Cổ phần hóa, thoái vốn DNNN: Doanh nghiệp “sợ làm là bị sai”

(ĐTTCO) - Tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa 15, nhiều đại biểu Quốc hội e rằng vướng mắc từ chính sách pháp luật không được giải tỏa cho năm sau và những năm sau nữa, các báo cáo về kết quả cổ phần hóa (CPH), thoái vốn doanh nghiệp nhà nước (DNNN) vẫn như cũ. Và DN buộc phải chọn cách chậm mà an toàn hơn làm bị sai. 
Đất đai là điểm “nghẽn” làm chậm cổ phần hóa DNNN

Đất đai là điểm “nghẽn” làm chậm cổ phần hóa DNNN

(ĐTTCO) - Tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp” do Tạp chí Tài chính phối hợp với Cục Tài chính doanh nghiệp (thuộc Bộ Tài chính) tổ chức ngày 17-5 ở Hà Nội, nhiều ý kiến đóng góp cho rằng tiến độ cổ phần hóa (CPH), thoái vốn Nhà nước ở các doanh nghiệp không đạt kết quả đề ra theo đề án của Chính phủ ban hành đa số do bị “nghẽn” trong định giá và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Thông tin Tổng công ty Sông Đà thoái vốn tại Sudico giúp cho cổ phiếu SJS tăng mạnh những ngày qua.

Sắp đến thời sóng thoái vốn

(ĐTTCO) - Thị trường hiện nay là cơ hội tuyệt vời để Nhà nước thoái vốn tại các doanh nghiệp trong kế hoạch. Nhiều cổ phiếu đã chạy trước khi thông tin chính thức được công bố.
Phát triển thị trường vốn mới “kích hoạt” DNNN

Phát triển thị trường vốn mới “kích hoạt” DNNN

(ĐTTCO)-Phát triển thị trường vốn sẽ góp phần thúc đẩy doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sớm hoàn thành quy trình quản trị công ty minh bạch, rõ ràng, đặc biệt là các công ty đại chúng có vốn nhà nước. Phát triển thị trường vốn cũng sẽ thúc đẩy DNNN tham gia huy động vốn theo hướng giảm tỷ trọng vay tín dụng thương mại, đa dạng các hình thức huy động bổ sung vốn.
Tái cơ cấu nền kinh tế: Thách thức và cơ hội

Tái cơ cấu nền kinh tế: Thách thức và cơ hội

(ĐTTCO)- Đến nay, quá trình cơ cấu lại nền kinh tế Việt Nam đã đạt những kết quả tích cực, song trước đại dịch COVID-19 và những diễn biến khó lường của tình hình thế giới, vẫn còn rất nhiều việc phải làm, trong đó có việc đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế.