Bắt nhóm đối tượng mua bán trẻ sơ sinh

(ĐTTCO) - Ngày 2-11, Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa bắt giữ nhiều đối tượng để điều tra hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi” và “Làm giả, sử dụng tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức”.

Các đối tượng trong đường dây mua bán trẻ em vừa bị bắt

Các đối tượng trong đường dây mua bán trẻ em vừa bị bắt

Ngày 2-11, Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa bắt giữ nhóm đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Như (29 tuổi, ngụ TPHCM), Chu Thị Cúc Phương (40 tuổi, quê Khánh Hòa), Nguyễn Thị Thùy Dương (21 tuổi, quê Bạc Liêu), Nguyễn Thị Kim Loan (33 tuổi), Lê Thị Ngọc Thắm (32 tuổi, quê Long An), Nguyễn Thị Ngọc Mai (25 tuổi, quê Bến Tre) và Châu Gia Hân (18 tuổi, quê Đồng Tháp) để điều tra hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi” và “Làm giả, sử dụng tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức”.

Đầu tháng 7-2022, công an xác định, Ngọc Như lấy tên Zalo là “Thiên Trúc” tìm kiếm phụ nữ đang mang thai hoặc mới sinh con tại các bệnh viện nhưng không muốn nuôi để đặt vấn đề mua trẻ sơ sinh, sau đó lên các hội nhóm trên mạng xã hội rao bán với giá 35-60 triệu đồng/trẻ, kèm bộ hồ sơ giả (gồm giấy chứng sinh, giấy xác nhận AND, giấy khai sinh với giá 30-40 triệu đồng/bộ).

Đến ngày 16-8, tại khu vực đường DT744, huyện Dầu Tiếng, Công an tỉnh Bình Dương bắt quả tang Ngọc Như ẵm một trẻ 7 ngày tuổi (được mẹ bán với giá 15 triệu đồng), cùng bộ hồ sơ giả.

Như khai, từ tháng 2-2022 đến khi bị bắt đã mua bán 6 bé trẻ sơ sinh cùng bộ hồ sơ giả, trong đó có cả con ruột của mình. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, ngoài Như, Phương đã thực hiện 24 vụ mua bán trẻ sơ sinh, Dương thực hiện 2 vụ (trong đó 1 lần bán con ruột của mình); các đối tượng còn lại là mẹ bán con.

Các tin khác