Từ khóa: #NAME

Ảnh minh họa.

Giá đường thế giới tăng giảm chóng mặt

(ĐTTCO) - Hãng StoneX Financial cho biết giá đường thô sàn ICEUS ngày 14/12/2022 tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2016 do triển vọng xuất khẩu đường ít hơn ở Thái Lan và Ấn Độ. 
Không khí lạnh sẽ khuếch tán xuống TPHCM

Không khí lạnh sẽ khuếch tán xuống TPHCM

(ĐTTCO) - Từ ngày 17-12, ở miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh bao trùm diện rộng, trời hanh khô nhưng nhiệt độ giảm xuống rất thấp. Tâm điểm rét đậm, rét hại là những ngày đầu tuần tới. Không khí lạnh sẽ khuếch tán xuống TPHCM và Nam bộ.
Sống lành mạnh cùng công nghệ

Sống lành mạnh cùng công nghệ

(ĐTTCO) -Hãy tận hưởng cuộc sống hàng ngày của bạn một cách lành mạnh hơn với những tiện ích công nghệ sau đây.
Cẩn trọng trước cuộc gọi lạ

Cẩn trọng trước cuộc gọi lạ

(ĐTTCO) - Theo khuyến cáo của ngành công an, người dân tuyệt đối không tin, không làm theo hướng dẫn từ các cuộc gọi tự xưng đại diện cơ quan chức năng để tránh bị lừa đảo, dẫn đến thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần.
Ảnh minh họa.

Phân tích kỹ thuật: Bitcoin và Ethereum tăng cao trước quyết định lãi suất của Fed

(ĐTTCO) – Bitcoin xoay quanh mốc 18.000 USD đêm qua, thị trường vẫn tăng giá sau báo cáo lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 giảm xuống 7,1%, Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản. Ethereum đêm qua cũng cao hơn và ở gần mức cao nhất trong 5 tuần.
Ảnh minh họa. @CNBC

Phố Wall chìm trong sắc đỏ; Giá dầu tăng khi dự báo nhu cầu phục hồi

(ĐTTCO) - Chứng khoán trượt giá hôm thứ Tư (14/12) khi các nhà đầu tư tiếp thu quyết định tăng lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang trong nỗ lực kiềm chế lạm phát. Dầu tăng hơn 2 đô la sau khi OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo nhu cầu phục hồi trong năm tới và do các đợt tăng lãi suất của Hoa Kỳ dự kiến sẽ giảm bớt cùng với lạm phát chậm lại.
Ảnh minh họa

Vàng SJC tăng gần nửa triệu đồng/lượng

(ĐTTCO) - Sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.810 USD/ounce. Cùng thời điểm, giá vàng SJC bán ra cao hơn giá thế giới gần 15,6 triệu đồng/lượng. 
Khơi dậy động lực

Khơi dậy động lực

(ĐTTCO) - Bản quy hoạch quốc gia có tầm quan trọng đặc biệt. Thực hiện Luật Quy hoạch năm 2017 (có hiệu lực từ ngày 1-1-2019), đây là lần đầu tiên chúng ta xây dựng quy hoạch tổng thể quốc gia - một việc chưa có tiền lệ, mà theo người đứng đầu Quốc hội, là “rất mới và rất khó”.
“Chơi lớn” rồi… ăn mì gói

“Chơi lớn” rồi… ăn mì gói

(ĐTTCO) - Nhanh nhạy với việc kiếm tiền từ mạng xã hội, hay những công việc tự do, người trẻ thế hệ gen Z tự tin hơn trong tài chính và học cách đầu tư nguồn thu nhập phụ từ rất sớm, so với nhiều thế hệ trước. 
Ảnh minh họa.

Giá vàng 14/12: 51,5 triệu đồng/lượng, vàng tăng thẳng đứng khi lạm phát Mỹ tháng 11 hạ nhiệt

(ĐTTCO) - Đêm qua, giá vàng thế giới tăng mạnh sau báo cáo lạm phát của Mỹ thấp hơn so với dự báo. Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng và bạc lên mức cao nhất trong 7 tháng ngay sau khi báo cáo lạm phát được công bố. Đây là tỷ lệ lạm phát thấp nhất kể từ cuối năm 2021 và thấp hơn dự báo của các nhà kinh tế.
Ảnh minh họa. @CNBC

Cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà tăng; Dầu vượt 80 USD/thùng

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào thứ ba (13/12), sau khi báo cáo cho thấy lạm phát tháng 11 hạ nhiệt đáng kể và các nhà giao dịch nóng lòng chờ đợi quyết định chính sách lãi suất từ Fed. Giá dầu ghi nhận tăng mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua khi nhà đầu tư chuyển sang mua tài sản rủi ro sau báo cáo lạm phát tháng 11 của Mỹ.