Từ khóa: #bệnh viện dã chiến

Ảnh minh họa.

Linh hoạt trưng dụng bệnh viện dã chiến

(ĐTTCO) - Số ca nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh ở nhiều tỉnh thành. Trong bối cảnh thích ứng linh hoạt để duy trì cuộc sống bình thường mới, nhiều giải pháp mềm dẻo và hiệu quả hơn đã được triển khai, trong đó trưng dụng bệnh viện dã chiến. Xung quanh chuyện này cũng có nhiều ý kiến trái chiều.

Cùng nhau vượt qua gian khó - Dấu ấn khó quên!

Cùng nhau vượt qua gian khó - Dấu ấn khó quên!

(ĐTTCO) - Tính đến 9-11, biến thể Delta đã cướp đi sinh mạng hơn 22.000 người, bào mòn sự sống của hơn 600.000 người Việt. Dù đỉnh của đợt dịch lần thứ 4 đã đi qua, TPHCM đang chuyển dần sang trạng thái “bình thường mới”.
Xe cắt tóc lưu động ở bệnh viện dã chiến

Xe cắt tóc lưu động ở bệnh viện dã chiến

(ĐTTCO) - “Cắt tóc tạo kiểu, không ưng ý không lấy tiền mà có ưng ý cũng không phải trả tiền”, là câu nói vui của hai anh thợ cắt tóc trẻ Nguyễn Thành Mạnh và Nguyễn Mạnh Cường phục vụ miễn phí các y, bác sĩ, lực lượng dân quân tự vệ, tình nguyện viên... 
Một bệnh nhân F0 trở nặng khó thở được các bác sĩ và điều dưỡng cõng từ lầu 2 xuống phòng cấp cứu tầng trệt tại Bệnh viện dã chiến Chi Lăng, quận 4, TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Cần cơ chế tiếp sức nhân viên y tế

(ĐTTCO)-Cải thiện dinh dưỡng bữa ăn, có thêm không gian, thời gian nghỉ ngơi sau mỗi tua trực, trang bị đầy đủ bảo hộ cùng trang thiết bị máy móc, thuốc men…
Thầm lặng nơi tuyến đầu

Thầm lặng nơi tuyến đầu longform

(ĐTTCO) - TPHCM đang trải qua những ngày khó khăn vì dịch Covid-19 bùng phát, lây lan rộng ngoài cộng đồng. Chỉ trong vòng nửa tháng qua, TPHCM đã và đang chuẩn bị đưa vào hoạt động nhiều bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19, kể cả chuyển đổi công năng chung cư, nhà tái định cư thành bệnh viện… có quy mô lên tới 50.000 giường.
Vận chuyển các thiết bị y tế tại Bệnh viện dã chiến số 6. Ảnh: MINH NGHĨA

Tiếp sức bệnh viện dã chiến

(ĐTTCO) - Trong vòng nửa tháng qua, TPHCM đã đưa vào hoạt động nhiều bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19, kể cả chuyển đổi công năng chung cư, nhà tái định cư thành bệnh viện. 
Hy sinh thầm lặng...

Hy sinh thầm lặng... longform

(ĐTTCO) - Đã một tháng rưỡi qua tính từ khi xảy ra đợt dịch Covid-19 thứ 4, rất nhiều y, bác sĩ và lực lượng tình nguyện vẫn kiên cường bám trụ trong những khu cách ly, bệnh viện dã chiến.
Bên trong những bệnh viện dã chiến

Bên trong những bệnh viện dã chiến

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh xuất hiện trở lại nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, với nguồn lây chủ yếu từ người nhập cảnh (từ ngày 27-4), cả hệ thống chính trị dốc toàn lực bước vào đợt dập dịch mới với chiến lược: ngăn chặn - phát hiện - cách ly - khoanh vùng - dập dịch và điều trị.
Các y, bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực, BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư giành giật sự sống cho những bệnh nhân COVID-19 nặng.

46 bệnh nhân COVID-19 tiên lượng nặng

(ĐTTCO)- Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 33 bệnh nhân tiến triển nặng lên và 13 ca tiên lượng rất nặng.