Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ - Đầu tàu Y tế miền Tây

(ĐTTCO) -  15 năm trước, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐK TƯ CT) được dời về cơ sở mới, mở đầu cho một giai đoạn phát triển mạnh mẽ của một bệnh viện trọng điểm, chuyên sâu, trực thuộc Bộ Y tế tại ĐBSCL, khẳng định vai trò đầu tàu của y tế miền Tây trong chăm sóc sức khỏe người dân, đào tạo nguồn nhân lực cũng như hỗ trợ chuyên môn cho tuyến trước.
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ - Đầu tàu Y tế miền Tây

Khi chất lượng điều trị tại BVĐK TƯ CT được nâng lên người dân ĐBSCL được hưởng lợi đầu tiên, điều này thể hiện rõ nhất ở những trường hợp nhồi máu cơ tim, can thiệp mạch, đột quỵ, những ca cấp cứu vốn phải chắt chiu từng phút, từng giây và khi bệnh nhân không phải mất 3-4 giờ vàng để chuyển lên tuyến trên như trước nữa.

Cũng chính vai trò quan trọng của BVĐK TƯ CT, nhiều năm qua Bộ Y tế đã xác định đây là cơ sở y tế trọng điểm, chuyên sâu, phục vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân ĐBSCL, mục tiêu là đưa bệnh viện trở thành bệnh viện hạng đặc biệt của Bộ Y tế và tiếp tục phát huy hơn vai trò đầu tàu y tế miền Tây.

Đặc biệt kỹ thuật can thiệp ECMO, trước đây vốn chỉ được triển khai ở các trung tâm y tế lớn của cả nước đến nay cũng trở thành kỹ thuật thường quy tại bệnh viện.

Để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị của người dân ĐBSCL, BVĐK TƯ CT đã lên kế hoạch xây dựng khu phức hợp 4 tầng để mở rộng khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức, khoa Đột quỵ, khoa Hồi sức tích cực - Chống độc và khu hành chính bệnh viện.

Nhiều ứng dụng khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo cũng sẽ được đưa vào chẩn đoán và điều trị, đặc biệt bệnh viện cũng đã trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại…

Trung bình mỗi ngày, bệnh viện có từ 1.500-1.900 lượt người đến khám và điều trị ngoại trú, lượng bệnh nhân ngoại trú cũng dao động 1.200-1.500 người/ngày.

Các tin khác