Từ khóa: #Hồi sức

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ - Đầu tàu Y tế miền Tây

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ - Đầu tàu Y tế miền Tây

(ĐTTCO) -  15 năm trước, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐK TƯ CT) được dời về cơ sở mới, mở đầu cho một giai đoạn phát triển mạnh mẽ của một bệnh viện trọng điểm, chuyên sâu, trực thuộc Bộ Y tế tại ĐBSCL, khẳng định vai trò đầu tàu của y tế miền Tây trong chăm sóc sức khỏe người dân, đào tạo nguồn nhân lực cũng như hỗ trợ chuyên môn cho tuyến trước.
Medtronic Việt Nam và Bộ Y tế hợp tác tăng cường chất lượng nguồn nhân lực

Medtronic Việt Nam và Bộ Y tế hợp tác tăng cường chất lượng nguồn nhân lực

(ĐTTCO) – Medtronic Việt Nam, công ty con của Medtronic plc (NYSE:MDT) - công ty hàng đầu thế giới về công nghệ chăm sóc sức khỏe và Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong “Chương trình tăng cường chất lượng nguồn nhân lực tại các khoa, trung tâm hồi sức tích cực”. 
Ảnh minh họa.

Linh hoạt trưng dụng bệnh viện dã chiến

(ĐTTCO) - Số ca nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh ở nhiều tỉnh thành. Trong bối cảnh thích ứng linh hoạt để duy trì cuộc sống bình thường mới, nhiều giải pháp mềm dẻo và hiệu quả hơn đã được triển khai, trong đó trưng dụng bệnh viện dã chiến. Xung quanh chuyện này cũng có nhiều ý kiến trái chiều.

Ở nơi tận cùng của sự sống và cái chết

Ở nơi tận cùng của sự sống và cái chết longform

(ĐTTCO) - TPHCM hiện có 5 Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị người bệnh Covid-19 do các bệnh viện trung ương quản lý. Trong đó, Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị người bệnh Covid-19 số 14 thuộc Bệnh viện Trung ương Huế quản lý đã có hơn 100 bệnh nhân nặng, nguy kịch được xuất viện khỏe mạnh trở về với gia đình trong niềm vui khôn tả của người thân. 

Sự sống từ những ngày “mưa bão“: Hồi sinh

Sự sống từ những ngày “mưa bão“: Hồi sinh

(ĐTTCO) -  Tầng cao nhất cũng là tuyến cuối trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Đội ngũ làm việc xoay vòng theo ca kíp cứ vậy mà liên tục, bất kể ngày đêm. Các y, bác sĩ cố gắng đến cùng để giữ lấy bệnh nhân, giữ lấy từng hơi thở dẫu mong manh sinh - tử…
TPHCM nỗ lực giảm tỷ lệ F0 tử vong

TPHCM nỗ lực giảm tỷ lệ F0 tử vong

(ĐTTCO) - TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, khi số ca mắc mới cùng lúc càng nhiều thì số ca nặng cần hồi sức cũng nhiều, ảnh hưởng chất lượng điều trị của hệ thống, tỷ lệ tử vong tăng lên. Do đó, quan trọng nhất, là không để số ca mắc mới tăng cao, bằng việc tiêm vaccine và giãn cách nghiêm túc thì mới có cơ hội kiểm soát dịch. 
Tình nguyện viên tôn giáo nơi tuyến đầu

Tình nguyện viên tôn giáo nơi tuyến đầu

(ĐTTCO) - “Đối mặt với phơi nhiễm dịch bệnh hàng ngày, tất nhiên ai cũng lo lắng. Nhưng với tinh thần của một người tình nguyện, bản thân cố gắng vượt qua để cống hiến, phục vụ người bệnh được tốt. Nếu ai cũng sợ thì lấy đâu ra người để chống dịch”, tình nguyện viên, phật tử Huỳnh Thái Hoài Bảo trải lòng. 
Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân

Cứu sống bệnh nhân bị thương thấu tim nguy kịch

(ĐTTCO) Ngày 2-2, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật thành công bệnh nhân bị vết thương tim nặng trong tình trạng ngừng tim, phải vừa xoa bóp tim trực tiếp, vừa hồi sức tích cực và nhanh chóng khâu vết thương thấu tim.
Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân

Suýt mất mạng vì tự ý đắp thuốc nam khi bị cua cắp

(ĐTTCO) -Ngày 4-1, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc vừa cứu sống bệnh nhân bị cua cắp biến chứng viêm mô tế bào, nhiễm trùng huyết nguy kịch, biến chứng choáng nhiễm trùng, nguy cơ tử vong cao.