M

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ - Nơi uy tín điều trị nhãn khoa

(ĐTTCO) - Với phương châm lấy bệnh nhân làm trung tâm và định hướng phát triển mô hình 3T “Trung tâm điều trị ưu tú - Trung tâm đào tạo - Trung tâm hợp tác nghiên cứu", Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ mong muốn mang đến các dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân ĐBSCL trong công tác chuyên môn, đào tạo, quản lý chất lượng và cải tiến liên tục.
Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ - Nơi uy tín điều trị nhãn khoa

Cột mốc đáng chú ý nhất phải kể đến là chỉ trong vòng 2 năm triển khai Trung tâm phẫu thuật Lasik, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ đã thực hiện thành công hơn 1.100 trường hợp mắc tật khúc xạ (cận - viễn - loạn); hòa chung thành quả của cả hệ thống đạt dấu ấn 300.000 ca phẫu thuật khúc xạ thành công.

Đặc biệt, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cũng tự hào là đơn vị tiên phong trong triển khai các phương pháp phẫu thuật khúc xạ hiện đại nhất như Standard Lasik, Femtosecond Lasik và Relex Smile.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng là đơn vị đầu tiên triển khai phương pháp Phakic tại ĐBSCL - dành cho bệnh nhân có độ cận - loạn hiếm gặp, độ cận cao có thể lên đến 16 diop.

Đầu năm 2023, bệnh viện dự kiến đạt thành tựu điều trị thành công 30.000 ca phẫu thuật đục thủy tinh thể (cườm đá) trong suốt hành trình 6 năm, mang lại ánh sáng cho rất nhiều người dân trong khu vực.

Tháng 9-2022, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ vừa triển khai phương pháp phẫu thuật đặt van dẫn lưu tiền phòng để điều trị cho các trường hợp bệnh lý glaucoma (cườm nước) phức tạp. Đây là lần đầu tiên tại ĐBSCL triển khai được phương pháp kỹ thuật cao này, mang đến hy vọng trong việc điều trị bệnh lý nhãn khoa cho người dân.

BS. CKII Trần Văn Kết - Phó Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Tập đoàn Y khoa Sài Gòn, Giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ chia sẻ: “Hành trình mang các phương pháp phẫu thuật khúc xạ về ĐBSCL từ những ngày đầu vô cùng khó khăn, nhưng nhờ sự nỗ lực của đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế; đến nay chúng tôi tự hào là đơn vị y tế uy tín trong điều trị nhãn khoa không chỉ tại Cần Thơ mà còn ở tầm khu vực”.

Các tin, bài viết khác