Benjamin Cowen: “Mùa hè ảm đạm” của Bitcoin, dự đoán Q4 cho Bitcoin

(ĐTTCO) - Nhà phân tích Benjamin Cowen đã đưa ra những dự báo về Bitcoin khi vua coin giảm mạnh, do Mt. Gox bắt đầu hoàn trả cho các chủ nợ và chính phủ Đức tiếp tục bán bớt lượng Bitcoin nắm giữ lớn của mình.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Benjamin Cowen: “Mùa hè ảm đạm” của Bitcoin, dự đoán Q4 cho Bitcoin

Khi Bitcoin trải qua giai đoạn mùa hè trì trệ như dự đoán, nhà phân tích nổi tiếng Benjamin Cowen đã nói rất nhiều về sự ảm đạm của Bitcoin vào mùa hè, giai đoạn giá có xu hướng giảm hoặc trì trệ.

Bây giờ khi giai đoạn giảm tốc mùa hè đã đến, Cowen đang tập trung vào việc dự báo cho phần còn lại của năm.

Trong một bài đăng gần đây, Cowen lưu ý rằng Bitcoin dường như đang giảm xuống dưới dải hỗ trợ thị trường tăng giá (BMSB) vào mùa hè năm 2024. Đây không phải là sự kiện mới vì những mô hình tương tự đã được quan sát thấy trong những năm qua. Ví dụ, vào tháng 8-2023, Bitcoin đã giảm xuống dưới BMSB, duy trì ở đó trong vài tuần, rồi sau đó tăng mạnh vào quý 4.

Trong năm 2013, Bitcoin chạm mức thấp vào đầu tháng 7 nhưng nhanh chóng phục hồi trở lại trên đường EMA 21 tuần, dẫn đến đợt tăng giá lớn trong quý 4. Tuy nhiên, vào năm 2019, Bitcoin bắt đầu giảm vào mùa hè và giảm xuống dưới BMSB sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất, dẫn đến nhiều đợt giảm hơn nữa trong quý 4.

Cowen cũng đề cập rằng lợi nhuận đầu tư của Bitcoin sau đợt halving năm 2016 có vẻ tương tự như hiện tại, điều này có nghĩa là thị trường có thể chứng kiến những mô hình tương tự trong chu kỳ này. Theo lịch sử, Bitcoin có xu hướng đạt đỉnh vào quý 4 của năm sau halving, đối với chu kỳ hiện tại sẽ là năm 2025.

Những yếu tố chính cần chú ý

Có một số yếu tố chính cần theo dõi sẽ ảnh hưởng đến động thái tiếp theo của Bitcoin. Một là liệu Bitcoin có thể vượt lên trên dải hỗ trợ thị trường tăng giá (BMSB) hay không, đây là mức quan trọng để xác định xu hướng của nó.

Một yếu tố khác là chính sách của Fed, đặc biệt là những thay đổi về lãi suất, có thể tác động đáng kể đến thị trường. Ngoài ra, tâm lý thị trường, thể hiện qua sự tự tin của nhà đầu tư và khối lượng giao dịch, sẽ đóng vai trò quan trọng.

Cuối cùng, hiệu suất của Ethereum, đặc biệt là tỷ lệ ETH/BTC, rất quan trọng vì nó cho thấy các mô hình tương tự như các chu kỳ trước.

Điều gì có thể xảy ra vào quý 4-2024?

Trong khi đó, Cowen cho rằng số phận của Bitcoin trong quý 4-2024 phụ thuộc vào việc liệu nó có thể quay trở lại mức trên BMSB hay không. Nếu nó đi theo mô hình của năm 2013, 2016 và 2023, giá có thể phục hồi mạnh mẽ. Nhưng nếu nó phản ánh năm 2019, Bitcoin có thể tiếp tục gặp khó khăn.

Các tin khác