Từ khóa: #Chu kỳ

59 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động

59 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động

(ĐTTCO) - Ngày 1-3, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, tính đến ngày 1-3, cả nước có 281 trung tâm đăng kiểm với 489 dây chuyền kiểm định, trong đó có 59 trung tâm tạm dừng hoạt động (51 đơn vị bị dừng do phục vụ điều tra và 8 đơn vị dừng do không đủ điều kiện hoạt động).
Giá điện vẫn xa rời thị trường

Giá điện vẫn xa rời thị trường

(ĐTTCO)-Tại một hội nghị mới đây, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đề xuất thực hiện cơ chế điều hành giá điện tương tự giá xăng dầu.
Ảnh minh họa.

TTCK: Nỗi oan cho T+2

(ĐTTCO) - Sau nhiều ngày chờ đợi và kỳ vọng, chu kỳ thanh toán được rút ngắn xuống T+2, và từ chỗ hào hứng, nhà đầu tư (NĐT) trong những phiên gần đây lại cảm thấy khó chịu. Lý do là một lượng hàng lớn về tài khoản buổi chiều (chính xác là T+2,5), gây áp lực bán trong giai đoạn thị trường lao dốc. Thua lỗ dẫn đến nhu cầu không có lợi nên T+2 trở thành “vật tế thần”.

Khi nào hết cảnh treo bảng “hết xăng dầu”?

Khi nào hết cảnh treo bảng “hết xăng dầu”?

(ĐTTCO) - Cứ gần đến chu kỳ điều hành giá của liên bộ Công thương - Tài chính, các cửa hàng xăng dầu lại treo bảng “hết xăng dầu”, khiến thị trường bị xáo trộn; hoạt động sản xuất, kinh doanh... của người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng.
Ảnh minh họa.

Các chuyên gia: Thị trường gấu tiền điện tử 2022 sắp kết thúc

(ĐTTCO) - Thị trường tài sản kỹ thuật số toàn cầu vẫn đang giao dịch dưới móng vuốt của gấu vì Bitcoin vẫn đang phải đối mặt với sự kháng cự để tiến lên phía trước. Các chuyên gia đã gợi ý rằng có thể theo dõi các chu kỳ năm 2014 và 2018 để đoán trước khi nào thị trường gấu 2022 sẽ kết thúc, nếu lịch sử lặp lại thì mức đáy có thể được ghi nhận vào cuối năm 2022.
HSBC: Kinh tế Việt Nam thành công

HSBC: Kinh tế Việt Nam thành công

(ĐTTCO)-Chuyên gia HSBC cho rằng bất chấp bức tranh bên ngoài kém tươi sáng, nền kinh tế trong nước tiếp tục gặt hái thành công, điển hình tăng trưởng doanh thu bán lẻ ghi nhận mức cao kỷ lục với 55%.
Bitcoin lao dốc vẫn không làm Hodler và thợ mỏ nản lòng

Bitcoin lao dốc vẫn không làm Hodler và thợ mỏ nản lòng

(ĐTTCO) – Công ty phân tích on-chain Glassnode lưu ý hành vi của những người giữ Bitcoin (holder) hiện giống như lúc Bitcoin hoạt động bình lặng nhất trong chu kỳ giá, với khả năng “hodl” bất chấp giá giảm sâu. Đặc biệt, dữ liệu mới cho thấy họ có thể chuẩn bị tiếp tục “hodl” trong lâu hơn.
Nguồn: Benjamin Cowen/YouTube

Khả năng giá Bitcoin sụp đổ là khó xảy ra?

(ĐTTCO) - Sau xu hướng thị trường giảm trong vài tuần qua của đồng Bitcoin, nhà phân tích Benjamin Cowen đang đưa ra kịch bản thực tế nhất cho tài sản tiền điện tử hàng đầu này.
Xuất khẩu hàng dệt may 8 tháng năm 2021 đạt 21,2 tỷ USD, tăng 9,7% so với cùng kỳ. Ảnh minh họa.

Nếu dịch bệnh được kiểm soát, xuất khẩu năm 2021 có thể tăng hơn 10%

(ĐTTCO)-Trên cơ sở tình hình xuất khẩu những tháng đầu năm, Bộ Công Thương dự báo, trường hợp dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động sản xuất sớm được khôi phục trở lại, xuất khẩu cả năm 2021 ước đạt khoảng 313 tỷ USD, tăng 10,7% so với tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu của năm 2020.
Lịch sử của các cuộc chiến giá dầu (thời gian và mức sụt giảm).

Thị trường tài chính: Những điều dự báo trước

(ĐTTCO)-Hơn 1 tháng qua, thị trường tài chính (TTTC) thế giới và Việt Nam đều chứng kiến sự sụt giảm mạnh. Khi sự sụt giảm này diễn ra trên 20% được xem là thị trường vào xu hướng giảm - thị trường con gấu. 
Singapore sẽ trải qua sự suy giảm mạnh nhất, với mức tăng trưởng GDP giảm từ 3,1% năm 2018 xuống 1,9% năm 2019.

Đông Nam Á trong thương chiến Mỹ - Trung

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.