Bia vị tinh hoàn

Ngoài các mùi vị thông thường như lúa mạch, mật ong, hoa quả…, các tín đồ bia sẽ có thêm một lựa chọn chưa từng có trong lịch sử: bia vị tinh hoàn cá voi xông khói.

Ngoài các mùi vị thông thường như lúa mạch, mật ong, hoa quả…, các tín đồ bia sẽ có thêm một lựa chọn chưa từng có trong lịch sử: bia vị tinh hoàn cá voi xông khói.

 Loại bia không đụng hàng là sản phẩm của nhà máy bia Stedji ở Băng Đảo (Iceland), có tên gọi Hvalur 2. Bia Hvalur 2 chỉ được bán trong tháng Thorri của người Băng Đảo. Nhà sản xuất bia cho biết tinh hoàn của loài cá voi vây (ảnh) - một loài đang nguy cấp - được xử lý theo truyền thống Băng Đảo là ướp muối và hun khói, sau đó 1 tinh hoàn sẽ được dùng để tạo hương vị cho 1 mẻ bia.

“Chúng tôi muốn tạo một không khí Thorri thực thụ, vì vậy chúng tôi quyết định dùng tinh hoàn hun khói của cá voi vây để tạo hương vị cho bia” - Dagbjartur Ariliusson, đồng sở hữu nhà máy bia, nói.

Nhà máy bia Stedji từng khiến các nhà bảo vệ động vật nổi giận vào năm ngoái, sau khi làm một loại bia có chứa các bộ phận của cá voi như xương và ruột non. Lúc đó, sản phẩm đã bị cơ quan y tế cấm, nhưng sau đó được bán trong các quán rượu. Lần này, nhà máy bia cho biết đã chuẩn bị đầy đủ giấy phép.

Các tin khác