Bình Dương công bố dịch Zika quy mô phường, xã

(ĐTTCO) - Ngày 29-10, ông Từ Tấn Thứ, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở y tế tỉnh Bình Dương cho biết UBND tỉnh đã ký quyết định công bố dịch Zika trên quy mô xã, phường trên địa bàn tỉnh.   Bình Dương hiện đã phát hiện 1 ca nhiễm virus Zika nên sau khi cân nhắc, UBND tỉnh đã công bố dịch để nâng cao ý thức phòng bệnh trong nhân dân.

(ĐTTCO) - Ngày 29-10, ông Từ Tấn Thứ, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở y tế tỉnh Bình Dương cho biết UBND tỉnh đã ký quyết định công bố dịch Zika trên quy mô xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Bình Dương hiện đã phát hiện 1 ca nhiễm virus Zika nên sau khi cân nhắc, UBND tỉnh đã công bố dịch để nâng cao ý thức phòng bệnh trong nhân dân.

Phụ nữ mắc virus Zika sinh con dễ bị chứng đầu nhỏ.
Phụ nữ mắc virus Zika sinh con dễ bị chứng đầu nhỏ.

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP phối hợp với các ngành chức năng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Zika, theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh; đảm bảo sức khỏe cho người dân, tránh phát sinh các trường hợp nhiễm mới.

Trước đó, chồng của bệnh nhân nhiễm virus Zika tại phường Bình Chuẩn (TX Thuận An) cũng phát hiện có những triệu chứng tương tự như vợ, chỉ sau 3 ngày, nhưng đến nay ngành y tế địa phương vẫn chưa thể tiếp cận thăm khám, sàng lọc để xét nghiệm cụ thể và hướng dẫn điều trị do người này làm nghề lái xe đường dài, rất ít khi có mặt ở nhà.

Các tin khác