Bình Dương công bố điều kiện được tách thửa đất

(ĐTTCO) - UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định quy định điều kiện hợp thửa, tách thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn.
Bình Dương công bố điều kiện được tách thửa đất

Cụ thể, đối với đất nông nghiệp, được quy hoạch sử dụng đất là đất phi nông nghiệp, diện tích tối thiểu được phép tách thửa tại các phường là 300m2, tại các thị trấn là 500m2, tại các xã là 1.000m2.

Đối với đất nông nghiệp theo quy hoạch sử dụng đất là đất nông nghiệp, tại các TP Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Tân Uyên và thị xã Bến Cát, diện tích tối thiểu được phép tách thửa ở phường là 300m2, ở xã là 1.000 m2.

Còn tại các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo, diện tích tối thiểu được tách thửa ở thị trấn là 2.000m2, tại xã là 3.000m2. Đối với đất ở, diện tích tối thiểu được tách thửa tại phường là 60m2, thị trấn là 80m2, các xã là 100m2.

Đáng chú ý, UBND tỉnh Bình Dương cấm hợp thửa đối với đất ở tại các khu dân cư theo dự án hoặc đã hình thành khu dân cư theo quy hoạch chi tiết xây dựng, trừ trường hợp được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt dự án, phê duyệt quy hoạch chi tiết chấp thuận.

Các tin khác