Từ khóa: #Phi nông nghiệp

Nhiều trường hợp “dở khóc, dở cười” vì thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Ảnh minh họa: KT

'Dở khóc, dở cười' vì thuế sử dụng đất phi nông nghiệp: Lỗi do đâu?

(ĐTTCO)-Nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất là một trong những nghĩa vụ mà người sử dụng đất cần thực hiện trong quá trình sử dụng đất. Tuy nhiên, ngay tại Thủ đô Hà Nội, không ít trường hợp lại đang 'dở khóc dở cười' vì những bất cập trong việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp này.
Cảnh giác tình trạng mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo

Cảnh giác tình trạng mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo

(ĐTTCO) - Ngày 3-8, Cục Thuế TP Hà Nội có cảnh báo về hiện tượng một số đối tượng giả danh công chức, viên chức, giả mạo thông báo và mạo danh cơ quan thuế trong việc thu thuế có chiều hướng gia tăng với mục đích lừa đảo.
Giá vàng 11/4: 57,3 triệu đồng/lượng, vàng giảm mạnh do chốt lời và đô la Mỹ phục hồi

Giá vàng 11/4: 57,3 triệu đồng/lượng, vàng giảm mạnh do chốt lời và đô la Mỹ phục hồi

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới giảm mạnh qua đêm, do áp lực chốt lời từ các nhà giao dịch kỳ hạn ngắn hạn và do chỉ số Dollar Index (DXY) tăng mạnh hôm qua, DXY phục hồi sau khi chạm mức thấp nhất trong hai tháng vào tuần trước. Tuy nhiên, vàng đang ở trạng thái kỹ thuật cho thấy giá sẽ tăng nhiều hơn trong thời gian tới.
Hệ số K để bồi thường năm 2023 cao nhất 38 lần

Hệ số K để bồi thường năm 2023 cao nhất 38 lần

( ĐTTCO) - Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa ký ban hành quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) để lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư lấy ý kiến người dân có đất bị thu hồi trên địa bàn năm 2023.
Kiến nghị không thí điểm tăng thuế căn nhà thứ 2

Kiến nghị không thí điểm tăng thuế căn nhà thứ 2

(ĐTTCO)- Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng đề nghị không thí điểm tăng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đối với đất ở và không tăng thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng nhà đất thứ 2 trở lên tại thành phố Hồ Chí Minh .
Khu biệt thự Nine South, huyện Nhà Bè, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đánh thuế cao có chống được đầu cơ nhà đất?

(ĐTTCO)-Xung quanh đề xuất thu thuế bất động sản (BĐS) thứ hai của TPHCM hiện có nhiều ý kiến khác nhau. Trong đó, dư luận đặt vấn đề, đánh thuế BĐS thứ hai có làm cho thị trường ổn định; thuế cao có chống được tình trạng đầu cơ nhà đất?
Các dự án nhà ở tại khu trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

TPHCM đề xuất thu thuế căn nhà thứ 2

(ĐTTCO)-Trong dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54/2017/QH14 ngày 24/11/2017 của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất 2 phương án tăng thu thuế nhà, đất mà người sở hữu không trực tiếp sử dụng hoặc bất động sản thứ hai trở lên.