Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 7 ngày, ETH giảm nhiều nhất trong top 10

(ĐTTCO) – Hôm qua 12-7, Bitcoin và ETH đang gặp rủi ro giảm thấp hơn về các đáy cục bộ khi Hoa Kỳ cảnh báo lạm phát “tăng cao”. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hoa Kỳ cảnh báo trước “ngày trọng đại”

Vào lúc 6 giờ 00 phút ngày hôm nay 13-7, Bitcoin giao dịch ở mức 19.382 USD, giảm 3,54% trong vòng 24 giờ

Giá Bitcoin không thể giữ được mức hỗ trợ 20.300 USD và dường như phản ứng tồi tệ với bình luận về triển vọng lạm phát từ Thư ký báo chí của Nhà Trắng Karine Jean-Pierre.

Các thị trường đã sẵn sàng đón nhận những số liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cao hơn dự kiến cho tháng 6 sau khi ghi nhận mức cao mới trong 40 năm vào tháng 5-2022.

Karine Jean-Pierre nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo vào ngày 11-7: “Vào thứ Tư 13/7, chúng ta sẽ có dữ liệu lạm phát CPI mới và dự kiến các con số, bao gồm khí đốt và thực phẩm, sẽ tăng cao, chủ yếu là do giá xăng tăng quá mạnh trong tháng 6”.

Trong khi đó, chuyến đi đến 19.382  USD đã đánh dấu mức thấp nhất của Bitcoin trong một tuần.

“Ngày mai 13/7 sẽ mang tính quyết định”, nhà phân tích Michaël van de Poppe nói với những người theo dõi Twitter.

Anh nói thêm rằng phản ứng tồi tệ nhất sẽ xảy ra trước khi công bố dữ liệu CPI, nhưng chỉ số đô la Mỹ (DXY) ở mức cao nhất trong hai thập kỷ vẫn là một nguồn đáng quan tâm.

“Thành thật mà nói, “bán tin đồn, mua sự thật” dường như là ngụ ý hiện tại. Các biểu đồ cần theo dõi vào ngày hôm nay: DXY và lợi suất trái phiếu chính phủ + phản ứng đối với dầu Brent”.

Lạm phát đặc biệt cao có nguy cơ gây thua lỗ cho các tài sản rủi ro vì rủi ro liên quan từ việc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ để hạn chế lạm phát. Ví dụ, Chỉ số đô la Mỹ (DXY) của Hoa Kỳ thường tăng dứt khoát trong thời điểm tài chính yếu kém.

Nhà phân tích thị trường Caleb Franzen đã bình luận: “DXY đang cho chúng ta biết lạm phát chưa đạt đỉnh”.

DXY đạt đỉnh 108,47 vào ngày hôm qua 12/7, tăng vọt vào tuần mới và đạt mức mạnh nhất kể từ tháng 10-2002.

Biểu đồ DXY 1 tháng | Nguồn: TradingView

“Không quan tâm đến việc CPI sẽ tăng đến mức nào vào ngày mai 13-7, cá nhân tôi đang xem xét khả năng lấy lại khu vực 20.300 USD và/hoặc 19.300–19.500 USD”, Van de Poppe nói thêm về các kế hoạch tiềm năng để giao dịch trong tình hình hỗn loạn sắp tới.

Giá ETH giảm nhiều nhất trong top 10

Vào lúc 6 giờ 00 phút ngày hôm nay 13-7, ETH giao dịch ở mức 1.042 USD, giảm 5,6% trong vòng 24 giờ.

Về các altcoin, mức lỗ hàng ngày có xu hướng trên 1% và dẫn đầu top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường là ETH, giảm gần 6% trong 24 giờ.

Trader và nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital nhận xét vào đầu tuần: “Nếu mọi thứ vẫn như cũ và altcoin tiếp tục vật lộn để phá vỡ các ngưỡng kháng cự quan trọng. Nó có thể phải giảm ít nhất 30% nữa”.

Các tin khác