Từ khóa: #DXY

Giá vàng 16/2: 52,7 triệu đồng/lượng, cắm đầu lao dốc khi DXY tăng, dầu thô suy yếu

Giá vàng 16/2: 52,7 triệu đồng/lượng, cắm đầu lao dốc khi DXY tăng, dầu thô suy yếu

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới giảm mạnh và chạm mức thấp nhất trong 9 tuần vào đêm qua. Các nhà giao dịch kim loại quý đã được nhắc nhở rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới, điều này đã làm tăng chỉ số Dollar Index (DXY) và gây áp lực lên thị trường dầu thô.
Tỷ giá trong nước những ngày cuối năm đã hạ nhiệt.

Vàng và USD hạ nhiệt, liệu có kéo dài?

(ĐTTCO) - Thị trường vàng và USD có một điểm chung là đã cùng lập kỷ lục chưa từng có trong năm 2022. Nhưng đến cuối năm, cả hai lại cùng có xu hướng hạ nhiệt. Liệu điều này sẽ tiếp tục duy trì trong năm 2023?
Thị trường tài chính  hạ nhiệt, vẫn còn nỗi lo

Thị trường tài chính hạ nhiệt, vẫn còn nỗi lo

(ĐTTCO) - Chốt phiên cuối tuần trước (9-12), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của USD với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đạt 104,93, tăng 0,16% trong ngày. 
Ảnh minh họa.

Giá vàng 1/12: 52,7 triệu đồng/lượng, tăng mạnh chờ bài phát biểu của Chủ tịch Fed

 (ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng mạnh vào đầu phiên giao dịch hôm qua. Các “thị trường bên ngoài” chính đang hỗ trợ đà tăng giá của kim loại quý vào giữa tuần. Trong ngày giao dịch cuối cùng của tháng 11, chỉ số USD Index (DXY) thấp hơn và giá dầu thô cao hơn. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. 
Ảnh minh họa.

Giá vàng 23/11: 52 triệu đồng/lượng, suy yếu qua đêm

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới cao hơn vào đầu phiên giao dịch hôm qua nhưng suy yếu qua đêm. Chỉ số US Dollar Index (DXY) thấp hơn, giá dầu thô cao hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm trong ngày hôm qua là những tin tức tích cực đối với giá kim loại quý.
Ảnh minh họa

Giá vàng 22/11: 51,9 triệu đồng/lượng, vàng giảm khi đô la tăng mạnh

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới suy yếu vào đầu phiên giao dịch ngày vào thứ Hai, một lần nữa vàng chịu áp lực bởi chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng mạnh vào đầu tuần. Lợi suất trái phiếu của Mỹ đã tăng lên gần đây cũng là một tin tiêu cực đối với kim loại quý màu vàng.
Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm nay 17/11: 52,9 triệu đồng/lượng, vàng đang kỳ vọng vào thị trường Trung Quốc

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng mạnh trong ngày giao dịch hôm qua. Kim loại quý tăng giá vào giữa tuần do chỉ số US Dollar Index (DXY) và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ sụt giảm. Đồng thời, xu hướng tăng giá đối với kim loại quý trong ngắn hạn đang hình thành trên thanh biểu đồ hàng ngày.
Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm nay 12/11: 53,1 triệu đồng/lượng, sức mạnh kỹ thuật hỗ trợ phe bò

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng mạnh vào ngày cuối tuần và đạt mức cao nhất 2,5 tháng. Các nhà đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại quý đang trở lại, sức mạnh kỹ thuật hỗ trợ phe bò trên thanh biểu đồ hàng ngày. Chỉ số US Dollar Index (DXY) và lợi suất kho bạc Mỹ giảm cũng đang hỗ trợ đà tăng của giá vàng.