Bitcoin có nghỉ ngơi sau khi đạt 30.000 USD không?

(ĐTTCO) - Với sự thống trị ngày càng tăng của Bitcoin, các altcoin có thể sẽ bị gạt ra ngoài lề trong khi các nhà đầu tư đổ vốn vào BTC, đẩy nó lên tầm cao mới.
Bitcoin có nghỉ ngơi sau khi đạt 30.000 USD không?

Bitcoin từ khung thời gian hàng tuần

Bitcoin hiện dao động quanh khu vực 30.000 USD. Do thiếu khối lượng giao dịch, biến động sẽ dần biến mất. Ngoài ra, quý 2-2023 cũng sắp kết thúc, điều này có khả năng kích hoạt động thái biến động xung quanh mức đóng hàng tháng. Nhưng một câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đặt ra là “liệu Bitcoin sẽ có một đợt thoái lui không?”.

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy đánh giá Bitcoin từ nhiều khung thời gian.

Biểu đồ hàng tuần cho thấy giá sắp retest mức 31.839 USD. Đây là điểm giữa của phạm vi kéo dài từ 48.192 USD đến 15.487 USD. Từ góc độ dài hạn, một nơi lý tưởng để thoái lui là sau khi retest rào cản 31.389 USD.

Điểm giữa của Bearish Breaker trên khung thời gian hàng tuần là 35.260 USD, trùng khớp với mức kém hiệu quả hàng tuần đã nêu ở trên. Do đó, điểm hợp lưu này rất có thể sẽ là khu vực chốt lời cho holder ngắn hạn.

Biểu đồ giá BTC 1 tuần | Nguồn: Tradingview

Bitcoin từ khung thời gian 3 ngày

Biểu đồ giá Bitcoin 3 ngày vẽ nên một bức tranh nhiều sắc thái hơn. Trong khi không có nhiều thay đổi từ góc độ hành động giá, nhưng các chỉ báo là cơ sở rất quan trọng để hiểu liệu BTC có tăng hay không.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tạo đáy đôi tại 42 và phục hồi trên mức trung bình 50, cho thấy động lực tăng giá mạnh hơn.

Awesome Oscillator (AO) biểu thị chế độ giảm giá khi tạo ra các thanh biểu đồ màu đỏ bên dưới đường 0. Nhưng triển vọng đang thay đổi sau đợt tăng giá Bitcoin gần đây, điều này đã khiến các thanh biểu đồ bên dưới đường 0 chuyển sang màu xanh và cố gắng vượt lên.

Chỉ báo AO lật lên trên đường 0 sẽ tạo thêm uy tín cho đà tăng đang mạnh dần.

Cuối cùng, chỉ báo Wave Trend thể hiện các dấu hiệu về khả năng giao cắt lạc quan bên dưới đường 0, gợi ý mở rộng đợt tăng giá vào năm 2023.

Biểu đồ giá Bitcoin 3 ngày | Nguồn: Tradingview

Bitcoin từ khung thời gian hàng ngày

Quan sát biểu đồ hàng ngày, đợt tăng gần đây đã thu được thanh khoản bên mua nằm trên các swing high được hình thành từ ngày 26-4 đến ngày 6-5 ở mức khoảng 30.000 USD.

Các nhà đầu tư có thể mong đợi BTC sẽ hợp nhất và hình thành phạm vi. Thoái lui nhẹ xuống 28.545 USD có vẻ hợp lý nếu nhà đầu tư ngắn hạn quyết định chốt lời. Nhưng các nhà đầu tư cần kiên nhẫn giao dịch trong khung thời gian này.

Tất cả những dấu hiệu này ngụ ý động thái tăng trên biểu đồ 3 ngày vẫn chưa bắt đầu.

Trong nỗ lực chạm đến điểm giữa, giá Bitcoin có thể retest mức kém hiệu quả trên biểu đồ hàng tuần tại 35.290 USD, tạo thành đỉnh cục bộ.

Biểu đồ giá BTC 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Các tin khác