Bitcoin có thể giữ trên 20.000 USD không?

(ĐTTCO) - Sau một ngày cuối tuần tăng lên mốc 21.480 USD, giá Bitcoin (BTC) đã không thể tăng cao hơn nữa. BTC đã bắt đầu tuần mới với mức thấp hơn, làm nhiều trader mất hy vọng về một đợt phục hồi mạnh mẽ của vua coin.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bitcoin (BTC) đã khiến nhiều trader khao khát về một động thái quan trọng, nhưng việc hợp nhất đã làm giảm kỳ vọng của thị trường.

Bitcoin tiếp tục điều chỉnh

Vào thời điểm viết bài lúc 5:30 phút sáng hôm nay 8-11, Bitcoin đang giao dịch ở mức 20.453 USD, giảm 3,47% trong 24 giờ qua. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên mốc 21.400 USD vào cuối tuần, nhưng BTC đã gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ trong tuần mới.

Từ ngày 4-11 đến ngày 6-11, giá BTC đã tăng gần 6%, thiết lập mức cao nhất trong 7 tuần.

Nhiều trader đã hy vọng về mức tăng đáng kể hơn sau khi BTC cố gắng bật lên từ vùng hỗ trợ 20.500 USD. Tuy nhiên, chỉ số RSI giảm cho thấy người bán đang trở nên mạnh mẽ hơn.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bollinger band của BTC mở rộng, cho thấy mức độ biến động cao hơn.

Giá BTC vẫn nằm dưới ngưỡng kháng cự 21.194 USD, nơi 1,09 triệu địa chỉ nắm giữ hơn 551.300 BTC. Việc đóng cửa trên đường trung bình động 100 giờ ở 21.000 USD có thể cung cấp một số động lực tăng giá.

Dấu hiệu của sự phục hồi?

Nhà phân tích Will Clemente đã chỉ ra rằng mức đóng cửa hàng tuần của cặp BTC/Nasdaq cho thấy BTC bứt phá so với Nasdaq.

Nguồn: Will Clemente Twitter

Đây có thể được coi là một dấu hiệu tích cực cho phe bò. Tuy nhiên, vẫn có những ngưỡng kháng cự đáng kể đối với giá BTC.

Thứ nhất, tỷ lệ NVT của Bitcoin (MA 7d) đạt mức thấp nhất trong 1 tháng là 475. Giá trị NVT thấp cho thấy rằng các nhà đầu tư đang định giá Bitcoin ở mức chiết khấu. Khối lượng di chuyển on-chain và việc sử dụng mạng lưới cũng đang vượt qua tốc độ tăng trưởng của vốn hóa thị trường.

Tỷ lệ BTC NVT | Nguồn: Glassnode

Điều đang nói là aSOPR của Bitcoin (MA 7d) đã đạt mức cao nhất trong 1 tháng là 0,99856 vào ngày 7-11. Xung quanh mức đỉnh cục bộ, giá trị aSOPR cao hơn cho thấy mức độ lợi nhuận thu được đang tăng lên sau mỗi đợt tăng. Điều này cũng có nghĩa là cần phải có nhu cầu lớn hơn đổ vào thị trường để hấp thụ những đồng coin được bán với mức giá ngày càng cao.

BTC aSOPR | Nguồn: Glassnode

Cuối cùng, MVRV z-score của Bitcoin cho thấy sự phục hồi trên đường 0, gợi ý một số động lực tăng giá cho tiền điện tử hàng đầu.

Bitcoin MVRV z-score | Nguồn: Glassnode

Bitcoin có thể giảm nhẹ trong ngắn hạn, nhưng việc đóng cửa quyết định trên mức 21.000 USD có thể đưa phe bò trở lại đường đua tới 22.000 USD. Mức 20.500 USD có thể đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh trong tương lai.

Các tin khác