Bitcoin vật lộn ở mốc kháng cự 30.000 USD - Vua coin có thể giảm xuống mức nào?

(ĐTTCO) - Bitcoin (BTC) đang giao dịch dưới mức kháng cự quan trọng 30.000 USD cả khung thời gian hàng tuần và hàng ngày. Hiện tại, chưa có dấu hiệu nào cho thấy giá BTC sẽ xoay sở để giành lại các mức này.
Bitcoin vật lộn ở mốc kháng cự 30.000 USD - Vua coin có thể giảm xuống mức nào?

Giá BTC cho thấy các dấu hiệu giảm giá ở mức kháng cự dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của BTC cho thấy triển vọng giảm giá. Lý do chính cho điều này là do giá bị vùng kháng cự 30.500 USD từ chối và mức giảm tiếp theo (biểu tượng màu đỏ). Sự từ chối cũng tạo ra một bấc dài phía trên, được coi là dấu hiệu của áp lực bán.

Bitcoin một lần nữa xác nhận vùng 30.500 USD là mức kháng cự vào tuần trước (đường màu xanh lá cây). Do đó, xu hướng được coi là giảm cho đến khi giá BTC bứt phá lên trên vùng này. Nếu nó bứt phá, mức tăng 30% về phía ngưỡng kháng cự tiếp theo ở 38.400 USD sẽ được mong đợi. Tuy nhiên, việc tiếp tục giảm có thể dẫn đến mức giảm 14% xuống mức hỗ trợ gần nhất tiếp theo là 25.200 USD.

Dữ liệu on-chain cho thấy giai đoạn tích lũy Bitcoin của tổ chức đã kết thúc, góp phần khiến thị trường rơi vào tình trạng biến động thấp. Tuy nhiên, thợ đào đã bán phá giá hơn 1.400 BTC trong 24 giờ qua.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

RSI hàng tuần đang giảm. RSI là một chỉ báo xung lượng được các trader sử dụng để xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI ở trên 50 và có xu hướng tăng thì phe bò có lợi thế, nhưng nếu chỉ số này dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Mặc dù chỉ báo ở trên mức 50, nhưng nó đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá (đường dưới cùng màu xanh lá cây) và đang giảm xuống.

Sự phân kỳ giảm giá xảy ra khi đà tăng không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường xảy ra trước sự đảo ngược xu hướng sang giảm. Sự phân kỳ đặc biệt quan trọng vì nó xảy ra trong khung thời gian hàng tuần.

Triển vọng khung hàng ngày

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, khung hàng ngày cung cấp triển vọng giảm giá. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Đầu tiên, chỉ báo RSI hàng ngày đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lá cây). Như đã nêu ở trên, đây được coi là một dấu hiệu giảm giá, được củng cố bởi thực tế là đường xu hướng của sự phân kỳ vẫn còn nguyên vẹn.

Thứ hai, giá giao dịch dưới vùng kháng cự nhỏ 29.800 USD, vùng này đã gây ra hai lần bị từ chối cho đến nay (biểu tượng màu đỏ). Vùng này cũng rất gần với mức kháng cự dài hạn 30.500 USD.

Vì vậy, triển vọng giá trong tương lai rất có thể là giảm xuống mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5, giảm gần 4% so với giá hiện tại. Vẫn chưa rõ liệu đây sẽ là mức hỗ trợ tạm thời trước khi giảm xuống mức hỗ trợ dài hạn 25.250 USD hay nó sẽ xúc tác cho sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán giảm giá này, việc di chuyển lên trên vùng kháng cự 29.800 USD và 30.500 USD sẽ có nghĩa là xu hướng đang tăng. Trong trường hợp đó, mức tăng 30% tới ngưỡng kháng cự tiếp theo ở 38.400 USD sẽ là dự đoán giá BTC có khả năng nhất.

Các tin khác