Bộ Công an: Đã xác định được người tung tin đồn ông Phạm Nhật Vượng 'bị cấm xuất cảnh'

(ĐTTCO) – Chiều 11-7, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đăng thông báo cho biết đã xác định được danh tính người tung tin thất thiệt về Chủ tịch Tập đoàn Vin Group Phạm Nhật Vượng và chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng yêu cầu xử lý.
Cụ thể, lực lượng chức năng của Bộ Công an đã xác minh, làm rõ, chuyển hồ sơ sang Sở TT-TT Hà Nội để xử lý theo quy định của pháp luật đối với Tô Vĩ Hoàn (SN 1984, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) vì có hành vi đưa thông tin thất thiệt.
Theo đó, Tô Vĩ Hoàn có hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn Vin Group, ảnh hưởng đến uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tác động xấu đến thị trường chứng khoán.
Bộ Công an: Đã xác định được người tung tin đồn ông Phạm Nhật Vượng 'bị cấm xuất cảnh' ảnh 1 Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đăng thông báo.

Đồng thời, Bộ Công an cũng đang xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật đối với 9 cá nhân tại 7 tỉnh thành khác đưa thông tin thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng bị "áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh".

Trước đó, đã có một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin về cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật. 
Các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ.