Từ khóa: #xử lý

2020 -  Nợ xấu sẽ tăng nhanh

2020 - Nợ xấu sẽ tăng nhanh

(ĐTTCO)-Báo cáo tài chính quý II của các NHTM cho thấy tỷ lệ nợ xấu vẫn nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định của NHNN. Tuy nhiên, con số tuyệt đối về nợ xấu đã có xu hướng tăng, kèm theo đó nhiều dự báo không mấy sáng sủa về nợ xấu trong 2 quý tới, khi dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường. ĐTTC đã trao đổi với TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, xung quanh vấn đề này.
Ghìm cương nợ xấu không dễ

Ghìm cương nợ xấu không dễ

(ĐTTCO)-Tỷ lệ nợ xấu tại các ngân hàng thương mại (NHTM) đã có xu hướng tăng nhẹ vào cuối quý II-2020. Trong khi đó, Thông tư 01 của NH Nhà nước (NHNN) ban hành vào tháng 3-2020 chỉ trì hoãn tỷ lệ hình thành nợ xấu tạm thời. Điều này càng làm tăng nỗi lo tiềm ẩn rủi ro tăng lên trong trung hạn. Thực tế cho thấy, các NH cũng đang có sự chuẩn bị khi đã sớm tăng mạnh chi phí dự phòng rủi ro tín dụng từ 2 quý đầu năm.
Mua bán, xử lý nợ xấu phải theo giá thị trường

Mua bán, xử lý nợ xấu phải theo giá thị trường

(ĐTTCO) - Việc tăng vốn cho NHTM và sử dụng trích lập dự phòng rủi ro là không đủ để xử lý nợ xấu. Trong bối cảnh không có ngân sách nhà nước để xử lý nợ xấu, việc mua bán nợ xấu theo giá thị trường bằng tiền mặt, mở rộng thị trường giao dịch nợ xấu cho các tổ chức và cá nhân tham gia, là giải pháp xử lý nợ xấu hiệu quả VAMC cần hướng tới.

Vẫn ảo tưởng bán hàng đa cấp

Vẫn ảo tưởng bán hàng đa cấp

(ĐTTCO) - Một thời gian dài bán hàng đa cấp trở thành nỗi ám ảnh bởi nhiều vụ lừa đảo liên tiếp. Nay tuy không rầm rộ, nhưng hình thức bán hàng đa cấp vẫn khiến nhiều người ôm mộng làm giàu nhanh chóng. 

Quá khó với lãnh đạo ngân hàng

Quá khó với lãnh đạo ngân hàng

(ĐTTCO) - Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD) đã được Quốc hội thông qua ngày 20-11, có hiệu lực từ ngày 15-1-2018 được dư luận đặc biệt quan tâm.
Dự án cao ốc Cao ốc phức hợp Sài Gòn M&C nợ ngân hàng hơn 7.000 tỷ đồng từ lâu không trả nay VAMC thu giữ TSBĐ theo Nghị quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu. Ảnh: Đình Du

Xử lý nợ xấu theo NQ 42: Lộ diện nợ “khủng” các đại gia

(ĐTTCO)-Việc mua bán nợ theo giá thị trường giữa VAMC và ngân hàng đang diễn ra dồn dập. Liên tục, những tài sản bảo đảm (TSBĐ) từ các khoản vay lớn từ vài trăm tới cả ngàn tỷ đồng đang được VAMC công bố thu hồi hoặc công khai thẩm định giá. Cũng từ đây, phát lộ những món “nợ khủng” của các đại gia.
Tăng tốc xử lý nợ xấu

Tăng tốc xử lý nợ xấu

(ĐTTCO) - Sau khi Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD chính thức có hiệu lực, Công ty Quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam (VAMC) mở màn thu giữ tài sản sản đảm bảo (TSĐB) để xử lý nợ xấu, từ đây làn sóng thu giữ, bán đấu giá TSĐB đã nhanh chóng diễn ra tại các NHTM. 
Hành lang sông, kênh rạch đang bị bức tử

Hành lang sông, kênh rạch đang bị bức tử

(ĐTTCO) - Kể từ năm 2004 đến nay, chính quyền TPHCM đã ban hành nhiều quy định nghiêm cấm lấn chiếm, sử dụng đất bất hợp pháp thuộc hành lang an toàn sông, kênh rạch. 
 
Mòn mỏi chờ giấy chủ quyền

Mòn mỏi chờ giấy chủ quyền

(ĐTTCO) - Tại 2 dự án Khang Gia Tân Phú và Khang Gia Gò Vấp, thời gian qua Công ty Khang Gia đã cố tình xây dựng nhiều hạng mục không phép, sai phép, chậm thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước. 
Xử nghiêm xây dựng sai phép

Xử nghiêm xây dựng sai phép

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây nhiều trường hợp (nhất là các chung cư cao tầng) xây dựng không phép, sai phép khi bị phát hiện đều bị xử lý nghiêm. 
Tăng cơ chế xử lý nợ xấu

Tăng cơ chế xử lý nợ xấu

(ĐTTCO) - Xử lý nợ xấu đã được thị trường kỳ vọng rất lớn khi Công ty Quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam (VAMC) đi vào hoạt động.