Từ khóa: #bộ khoa học và công nghệ

Các làng công nghệ là nơi kết nối những người đam mê sáng tạo.

Cần điểm tựa cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, làn sóng khởi nghiệp đã và đang phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp và thế hệ trẻ Việt Nam. Để giúp cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam vươn lên và phát triển mạnh mẽ nhiều chính sách, cách làm hay ra đời.
Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ KH-CN, UBCKNN

Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ KH-CN, UBCKNN

(ĐTTCO)-Ngày 18/5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII ra thông cáo về Kỳ họp thứ 15, trong đó xem xét, xử lý kỷ luật các tập thể và cá nhân liên quan đến những vi phạm của Ban cán sự đảng của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế và Đảng ủy Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.Bịt lỗ hổng, triệt tiêu xăng lậu, xăng giả

Bịt lỗ hổng, triệt tiêu xăng lậu, xăng giả

(ĐTTCO) - Hôm qua 8-4, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông đã mở lại phiên xét xử “ông trùm” xăng giả Trịnh Sướng (55 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, tỉnh Sóc Trăng) cùng 38 đồng bọn về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”. 
Các diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo thu hút nhiều start-up công nghệ thông tin. Ảnh: VGP/Minh Anh

Kiến tạo chính sách để start-up vươn xa

(ĐTTCO)- Những start-up có định giá hàng tỷ USD và tác động mạnh mẽ đến tình hình kinh tế thế giới đang dần trở thành một phần của biểu đồ liệt kê chỉ số sức mạnh quốc gia. Chính vì vậy, cũng như nhiều quốc gia, Việt Nam đã và đang nỗ lực trong việc kiến tạo một hệ thống chính sách phù hợp và thúc đẩy các start-up "nội địa" phát triển.
   Phê chuẩn việc bổ nhiệm 3 thành viên Chính phủ

  Phê chuẩn việc bổ nhiệm 3 thành viên Chính phủ longform

  (ĐTTCO) - Sáng 12-11, Quốc hội đã nghe Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo kết quả thảo luận ở các đoàn đại biểu (ĐB) Quốc hội, giải trình, tiếp thu ý kiến ĐB về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự: Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ trưởng Bộ Y tế, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. Sau đó, Quốc hội bỏ phiếu kín các chức danh này.
  Đồng bộ trong chuyển đổi số

  Đồng bộ trong chuyển đổi số

  (ĐTTCO) - Theo kết quả nghiên cứu từ Tập đoàn IDC, các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa với mức độ chuyển đổi số cao được hưởng gấp đôi lợi ích về doanh thu và năng suất so với những DN vẫn còn thờ ơ với quá trình này.
  Công nhân Công ty TNHH Thêu Vĩnh Dương (quận Tân Phú) duy trì sản xuất trong những ngày dịch COVID-19. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

  Hỗ trợ doanh nghiệp “đứt cung-gãy cầu” hồi phục

  (ĐTTCO)-Bên cạnh các chính sách hỗ trợ của Chính phủ về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, giãn thời gian nộp thuế, các doanh nghiệp cần tìm cơ hội chuyển đổi số, ứng dụng AI để nâng cao hiệu quả hoạt động.