Bổ sung điểm trông xe tại các công viên công cộng

(ĐTTCO)- TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bãi giữ xe trong công viên nhằm đáp ứng nhu cầu giữ xe của người dân đến vui chơi, giải trí tại các công viên công cộng trên địa bàn.
Bổ sung điểm trông xe tại các công viên công cộng

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường ký công văn khẩn gửi các sở, ngành, UBND thành phố Thủ Đức, các quận - huyện về tổ chức trông giữ xe tại các công viên công cộng trên địa bàn TP.

UBND TP Hồ Chí Minh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các cơ quan, đơn vị liên quan tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị quản lý công viên công cộng có đủ cơ sở tổ chức bãi giữ xe và các dịch vụ thiết yếu khác trong công viên đúng quy định.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc được giao khẩn trương triển khai việc hướng dẫn lập và phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng (hoặc phương án sử dụng tổng mặt bằng công viên công cộng) theo chỉ đạo của UBND TP tại Kế hoạch thực hiện chương trình phát triển công viên và cây xanh công cộng năm 2021, năm 2022 và năm 2023.

Lãnh đạo TP yêu cầu rà soát nhu cầu gửi xe của người dân khi đến các công viên công cộng vui chơi, giải trí, luyện tập thể dục thể thao để có phương án tổ chức bãi giữ xe phù hợp với tổng mặt bằng của công viên.

Trong trường hợp chưa bố trí được bãi giữ xe trong công viên, cơ quan quản lý công viên phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp các điểm trông giữ xe tại khu vực lân cận công viên và lắp đặt các bảng thông tin, hướng dẫn để người dân tiếp cận thuận lợi.

Đồng thời, thường xuyên, chủ động tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý tình trạng dừng, đậu xe trái quy định để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Hiện thành phố có gần 400 công viên không có bãi giữ xe. Nguyên nhân do các công viên này nằm trong các khu dân cư, có diện tích nhỏ, không có vị trí phù hợp bố trí bãi giữ xe.

Các tin, bài viết khác