Từ khóa: #Sở Xây dựng

TPHCM: Giám sát việc triển khai các dự án nhà ở xã hội

TPHCM: Giám sát việc triển khai các dự án nhà ở xã hội

(ĐTTCO) - HĐND TPHCM vừa ban hành kế hoạch giám sát việc triển khai các dự án nhà ở xã hội (NoXH) trên địa bàn giai đoạn 2016-2025, bao gồm dự án NoXH độc lập, nhà lưu trú công nhân và NoXH được điều tiết trong các dự án nhà ở thương mại.
 TPHCM còn 116 dự án nhà ở bị vướng thủ tục pháp lý

TPHCM còn 116 dự án nhà ở bị vướng thủ tục pháp lý

(ĐTTCO)- Đó là thông tin được Sở Xây dựng TPHCM cho biết tại buổi làm việc của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường với lãnh đạo các sở ngành và một số doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bất động sản vào ngày 15-2.
Dự án nhà ở xã hội tại quận Hai Bà Trưng. (Ảnh: NGỌC ANH)

Hà Nội siết chặt việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội

(ĐTTCO)-Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 151/KH-UBND về việc triển khai thực hiện chuyên đề "Giải pháp đẩy mạnh công tác quản lý, sử dụng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025".
TP.HCM: Xem xét, tháo gỡ vướng mắc 64 dự án bất động sản

TP.HCM: Xem xét, tháo gỡ vướng mắc 64 dự án bất động sản

(ĐTTCO)- Văn phòng UBND THCM  cho biết đã tiếp nhận công văn ngày 17-5 của Sở Xây dựng, về tổng hợp, đề xuất đối với việc 57 doanh nghiệp đề nghị xem xét tháo gỡ vướng mắc tại 64 dự án BĐS nhà ở thương mại, dự án nhà ở xã hội theo kiến nghị của Hiệp hội Bất động sản TP.

Một dự án nhà ở xã hội cho công nhân tại Mê Linh, Hà Nội.

Nhận diện 'điểm nghẽn' trong phát triển nhà ở công nhân tại các KCN

(ĐTTCO)- Mặc dù đạt những kết quả bước đầu nhưng cần phải thẳng thắn nhìn nhận, thực tế phát triển nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp chưa đáp ứng được nhu cầu. Đại dịch COVID-19 càng làm cho những bất cập này trở nên nóng hơn. Đây là vấn đề được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương có các khu công nghiệp tập trung tìm cách tháo gỡ.