Từ khóa: #Bộ Tài chính Mỹ

Ảnh minh họa.

Nga vỡ nợ không phải vì thiếu tiền!

(ĐTTCO) - Ngày 26-6, dù chưa có tổ chức nào công bố, nhưng dựa vào các tiêu chí Nga đã vỡ nợ có chủ quyền do không trả được khoảng 100 triệu USD tiền lãi cho 2 trái phiếu, dù đã hết thời gian ân hạn 30 ngày. Nếu Nga vỡ nợ sẽ ảnh hưởng ra sao đến xứ sở Bạch Dương và kinh tế toàn cầu?

Trụ sở NHNN. Ảnh: SBV

Bộ Tài chính Mỹ đưa Việt Nam trở lại Danh sách giám sát, Ngân hàng Nhà nước nói gì?

(ĐTTCO) - Ngày 10-6-2022, Bộ Tài chính Mỹ (BTC Mỹ) ban hành Báo cáo về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Mỹ”, trong đó tiếp tục xem xét các đối tác thương mại chính trên cơ sở ba tiêu chí về thặng dư thương mại song phương với Mỹ, thặng dư cán cân vãng lai và can thiệp thị trường ngoại tệ một chiều, kéo dài. Tại 3 kỳ Báo cáo trước đó, Thụy Sỹ, Đài Loan và Việt Nam từng một số lần vượt ngưỡng cả 3 tiêu chí và bị BTC Mỹ phân tích nâng cao.
Ảnh minh họa.

Stablecoin nên được quản lý giống như các ngân hàng thương mại

(ĐTTCO) - Theo một báo cáo từ các nhà nghiên cứu tại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Đại học Yale, stablecoin nên được quản lý chặt chẽ tương tự như các ngân hàng thương mại và những loại tiền điện tử không nên bị xóa sổ để ngăn chặn sự bất ổn trong hệ thống thanh toán toàn cầu.

Đằng sau việc gỡ nhãn thao túng tiền tệ

Đằng sau việc gỡ nhãn thao túng tiền tệ

(ĐTTCO)-Tin tốt cho Việt Nam: Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố Báo cáo về kinh tế vĩ mô và chính sách ngoại hối của đối tác thương mại chính của Mỹ, tháng 4-2021: Không đủ bằng chứng để kết luận Việt Nam hay Thụy Sĩ thao túng tiền tệ. Tuy nhiên đằng sau việc này là gì?