Từ khóa: #bộ thương mại mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden

Mỹ thiết lập "lực lượng đặc nhiệm" chống lại các hành vi thương mại không công bằng

(ĐTTCO) - Hôm thứ Ba (8/6), chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, Mỹ sẽ thành lập một "lực lượng đặc nhiệm" được cho là chủ yếu nhắm vào Trung Quốc để chống lại các hành vi thương mại không công bằng sau khi phát hiện về việc xem xét quyền tiếp cận của Mỹ đối với các sản phẩm quan trọng từ chất bán dẫn đến pin xe điện.

Ảnh minh họa.

Ông Biden tung đòn mới lên Huawei

(ĐTTCO) - Chính quyền Tổng thống Joe Biden tuần này đã sửa đổi giấy phép cho các công ty bán sản phẩm cho Tập đoàn Huawei (Trung Quốc), Reuters dẫn một số nguồn tin mật cho biết hôm 12-3.

Ảnh minh họa.

Kinh tế Mỹ hướng đến châu Á?

(ĐTTCO)-Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có nhiều dấu hiệu cho biết sẽ cải thiện quan hệ thương mại với các đối tác truyền thống, tái liên kết với các tổ chức quốc tế như WTO. Với việc Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) giữa 15 quốc gia châu Á được ký kết gần đây, giới quan sát tin rằng chính sách thương mại của ông Biden sẽ hướng tới châu Á. 
Mỹ giáng thêm đòn trừng phạt Huawei

Mỹ giáng thêm đòn trừng phạt Huawei

(ĐTTCO) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thu hồi ít nhất một giấy phép cấp cho Intel, vốn cho phép hãng công nghệ này bán các linh kiện thiết bị cho tập đoàn Huawei của Trung Quốc.

 Một lá cờ Trung Quốc hình trái tim được cắm trước lễ kỷ niệm 70 năm thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được nhìn thấy trên một con phố ở Thượng Hải, Trung Quốc năm 2019. Ảnh: REUTERS/Aly Song

Bộ trưởng Thương mại Mỹ tố Trung Quốc là mối đe dọa kinh tế và quân sự số 1 của châu Á

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa kinh tế và quân sự lớn đối với châu Á, khi chính quyền Donald Trump sắp mãn nhiệm tiếp tục chỉ trích Bắc Kinh trong khi kêu gọi nước này thực hiện các cam kết trong thỏa thuận thương mại tạm thời giữa hai nước.